The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

 

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển I-

240 trang

Sắp in

The Six Kowtows Reverently Offered to the Most Precious Blood of Our Lord Jesus Christ

256 pages -  Coming soon

ABBA,

FATHER!

 

- BOOK I -

 

English

304 pages coming soon

The Six Kowtows

Reverently Offered to Blessed Mother Mary

 

256 pages - coming soon

Messages for the World 

Pray

the Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

18-05-2020

Thông Điệp
Ngày 18 tháng 5 năm 2020
Lòng tin của con người quá cứng cỏi
 
Thông điệp này được linh ứng bởi Đức Chúa Thánh Thần
cho Ngôn sứ Lucia Phan khi dâng Sáu Lạy.
 
Lucia:
 
Lạy Chúa, 9 giờ 41 phút, ngày Thứ Hai, tháng 5, ngày 18, năm 2020, tại thánh đường Thánh Têrêsa. Chúng con đang quỳ trước bàn thờ, nhà tạm, Thập Tự Giá, linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà. Trước hết, con xin cảm tạ ơn Chúa đã dành cho chúng con ngày Thứ Hai đầu tuần có tất cả anh chị em chúng con cùng nhau hiệp nhất dâng kính Sáu Lạy sau khi tham dự Thánh Lễ Misa. 
 
Những ngày trôi qua với cơn dịch bịnh đã hơn hai tháng, dường như mọi việc cũng đã trở thành thói quen, nhưng có những việc mà chúng con cảm thấy chưa có thể quen thuộc được. Chúng con vẫn chưa được trực tiếp ruớc Chúa, chúng con bắt buộc phải rước Mình và Máu Chúa bằng tay theo thủ tục của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh. Đây là một cái luật để bảo vệ sức khỏe chung cho tất cả mọi người trong cộng đoàn. 
 
Lạy Chúa, đây là luật mà con người cho đó là điều cần thiết và hợp lý, nhưng về đời sống của thiêng liêng thì dường như có một điều gì đó đang nhắc nhở chúng con về cơn dịch bệnh của linh hồn. Nếu chúng con thật sự trưởng thành, đời sống với dịch bịnh của linh hồn được chữa trị thì chẳng bao giờ có cơn dịch bệnh của thân xác, nhưng bởi vì cơn dịch bệnh của linh hồn chưa bao giờ được khám phá để có thể chữa trị một cách hẳn hoi và trong chân lý sự thật. 
 
Ngày hôm nay qua Bài Đọc I, Chúa đã dành cho các tông đồ năm xưa được ghi chép: cuộc đời của các ngài rao giảng Tin Mừng từ hết nơi này đến nơi khác, các ngài chấp nhận tất cả để mang Tin Mừng đến cho bất cứ nơi đâu các ngài đặt chân đến. Đó cũng là những hạt giống được gieo ngay từ lúc ban đầu để muôn thế hệ được có đức tin và đức tin vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay. 
 
Đặc biệt, qua Phúc Âm Chúa Giêsu đã nói: tất cả những gì mà con người nếu tin vào Chúa Giêsu thì sự hiện diện của Chúa Cha trong Ngài. Tất cả những gì như Chúa đã dặn dò và đã nói với các tông đồ năm xưa, khi Chúa rời khỏi thì Thần Chân Lý sẽ đến. Chúng con chuẩn bị mừng ngày Chúa Thánh Thần đến với chúng con vào tuần tới, đặc biệt hôm nay Tuần Thứ V Mùa Phục Sinh, vẫn còn hơi hưởng của những ngày Phục Sinh. Chúa vẫn còn ở với các tông đồ trong thế giới để chuẩn bị ngày mà Ngài về thiên quốc. 
 
Chúa Giêsu về trời và Chúa Thánh Thần sẽ xuống. Trước khi Chúa về trời Chúa đã để lại cho các thánh tông đồ những điều dặn dò. Bởi vì tất cả mọi việc sẽ nhờ nơi Chúa Thánh Thần chỉ dạy, Ngài sẽ ở cùng chúng con mọi ngày và Ngài sẽ ở với chúng con mãi mãi để chỉ dạy cho chúng con sự thật và chân lý, dạy cho chúng con điều hay lẽ phải, dạy cho chúng con điều thiện và giúp cho chúng con loại bỏ sự ác để chúng con không vấp ngã trên bước đường.
 
Trở lại với giây phút ban đầu, đầu tiên nếu chúng con hiểu được cơn dịch bệnh của linh hồn từ xưa đến nay nếu được chữa trị thì hôm nay không bao giờ có cơn dịch bệnh của thân xác cũng như chiến tranh đau khổ và rất nhiều điều trong cuộc sống của thế giới. Chắc chắn chúng con đã sai và làm sai, sự bội tín của đầu tiên vẫn tiếp tục với những ngày hôm nay. 
 
Hôm nay Tin Mừng Phúc Âm đã nhắc rõ: những người bắt bớ chúng con họ không nhận ra Thiên Chúa, họ cũng không nhận ra Chúa Giêsu thì ngay bây giờ cũng vậy, chính những người đang nắm giữ chức quyền đó đang tìm đủ mọi cách triệt hạ và đang tiêu dẹp những người con cái của Chúa. 
 
Lạy Chúa, ngày hôm nay họ dựa vào sự tinh vi khéo léo để điều khiển mọi mặt nhưng họ quên rằng Phúc Âm đã ghi chép Chúa Giêsu đã dặn dò ngay từ lúc ban đầu. Bởi vì con người niềm tin vẫn là không có, bất tín, đồng thời dựa vào đời sống với sức lực của trần gian, dựa theo kiến thức, học thức và khoa học kỹ thuật ngày nay.
 
Cho nên khoa học kỹ thuật không dừng lại một điểm tại cơn dịch bệnh mà còn những chương trình sắp tới, theo bộ mặt và cách thức của một thời đại văn minh hợp lý nhưng đi ngược lại với sự chỉ dạy của Chúa, với giáo lý, chân lý, sự thật mà Đức Giêsu đã dặn dò các Thánh Tông đồ năm xưa. Sự chỉ dạy của Ngài qua muôn thế hệ hôm nay vẫn còn là một điểm chính để chúng con nương tựa để tiếp tục bước đi. 
 
Lạy Chúa, chúng con chỉ biết trước mặt ngày hôm nay dường như có một điều gì đó không được bình thường như bao ngày, có một sự khô khan trong tâm hồn và cũng có những điểm không bằng an trọn vẹn tự nhiên đến với Chúa trong cách thức rước Chúa. Còn rất nhiều điều qua mục vụ trong hàng Giáo Hội; tất cả đều hợp lý nhưng đối với chúng con, những người thuộc về Chúa, với niềm tin thì chúng con luôn thuộc về Chúa với tất cả những điều vâng phục.
 
Trải qua bao thế hệ có rất nhiều sự vâng phục, như con người vâng phục những người cầm quyền, nh ư ng theo cách thức thuộc về Thiên Chúa thì chúng con thật sự sống thánh thiện, hạnh phúc, bình an. Còn nếu có những người lệch lạc khi chúng con theo họ thì chắc chắn chúng con sẽ đi vào con đường sai.
 
Ngày hôm nay có rất nhiều câu chuyện đang xảy ra giữa thế giới con muốn thưa và trình với Chúa. Đó là sự thật! Con người đang tìm các thứ thuốc để chữa trị cơn dịch bệnh. Họ gọi đó là vacxin và cũng là sự văn minh đưa ra những điều cần thiết để kiểm soát con người trong cơn dịch bệnh. 
 
Đó là một điều giải thích thực tế nhưng trong sự khác biệt, bởi vì tất cả sự an bài của Chúa có những điều kỳ diệu mà con người từ xưa đến nay không cần phải quan sát theo kiểu máy móc. Nhưng ngày hôm nay họ dùng cách để có thể dùng những con “chip” hoặc những thứ thuốc và cho đó là sẽ chữa lành bệnh nhưng chắc chắn rằng có rất nhiều vấn đề.
 
Hôm nay chúng con xin dâng lên Chúa. Thưa Chúa, đâu là thật, đâu là giả? Xin Chúa hãy cho chúng con những lời chỉ dạy hay có những phương hướng mà Chúa có những cách để cho thế giới được biết. Nhất là có bao nhiêu người vô tội đã chết, những nạn nhân đã chết vì sống dưới những chính quyền vô đạo, những chính quyền bắt đạo, những chính quyền không tin vào Chúa. 
 
Đây là một thế giới tự do nhưng có rất nhiều người sống trong một đời sống từ chối Chúa, không đi theo đường lối của Chúa, và sống xa giáo lý của Chúa, nhưng họ vẫn là những người cầm quyền trong thế hệ này. Ngày hôm nay chúng con thật sự đang chơi vơi giữa giòng đời, chơi vơi với tất cả những khó khăn vây quanh, với những khoa học kỹ thuật theo cách thức của những người cầm quyền với tiền tài danh vọng.
 
Dường như đã có một điều gì đó đang báo trước. Cơn dịch bệnh như đang nhắc nhở chúng con: nếu con người thật sự đi trong công chính thì thế giới không rớt vào tình trạng với những ngày bế tắc, đau khổ, và qua cơn dịch bệnh những gia đình ly tán và còn tiếp tục với những cơn bệnh trầm kha, đang nằm trong tình trạng với những ngày hấp hối. 
 
Giờ đây chúng con không biết những ngày sắp tới như thế nào, chúng con không biết tương lai ra sao, nhưng chúng con thấy được sự thay đổi một cách rất rõ ràng. Chúng con phó thác và dâng lên Chúa. Xin Chúa dạy chúng con, giúp chúng con, dẫn chúng con đi trong bình an, tín thác và trông cậy. Bởi vì Chúa không dạy chúng con đi ngược lại những gì đang đối nghịch nhưng Chúa dạy chúng con chịu đựng với niềm tin. 
 
Nhất định, Chúa không để cho những người tin vào Ngài, khẩn khoản nài xin Ngài, tuyên xưng Ngài và sống trong sự sám hối phải đi lạc bước. Cho nên, chỉ có một điều duy nhất là hằng ngày xin cho chúng con được dâng kính lời cầu nguyện đơn sơ bình thường nhất nhưng từ trong trái tim, cõi lòng, để dâng lên Chúa thay cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, thay cho giáo xứ của chúng con đang sinh hoạt, thay cho các linh mục tu sĩ cũng như tất cả những người thấp cổ bé miệng.
 
Tất cả các gia đình cũng như tất cả những người đang khao khát muốn đến để có thể cầu nguyện, và biết cầu nguyện, để xin được gần gũi Chúa. Nhưng rất tiếc họ đang nằm trên giường bệnh, với những giây phút cuối cùng của cuộc đời họ với cơn dịch bệnh và còn những sự ngăn cản cách ly không được tự do thông thương như bao nhiêu ngày khác. 
 
Cho nên đây là những giây phút hạnh phúc nhất, chúng con có cơ hội để xin dâng lên Chúa những lời bình thường nhất nhưng thực tế nhất với những điều mà chúng con xin được kính dâng. Vì chúng con tin rằng Chúa nghe, Chúa thấy và Chúa biết. Chúa đang chờ đợi từng đứa con một trong thế giới này dâng lên Ngài những ưu tư, những khó khăn, những phiền muộn và những đau khổ cũng như những điều không hiểu biết chúng con dâng lên Chúa. 
 
Xin Chúa thương nhìn đến chúng con, giải thoát chúng con và can thiệp cho chúng con theo thánh ý của Chúa; vì tất cả mọi sự theo thánh ý Chúa đều là tuyệt vời. Xin giúp chúng con chịu đựng, nhẫn nại, hy sinh và tín thác để mọi việc của Chúa được trở nên một sự nhắc nhở cho đời sống cá nhân từng người, mỗi tội nhân trở thành hối nhân và trở thành những chứng nhân mà Chúa đang mong đợi và khao khát. Giờ đây, chúng con xin kính dâng với Lạy Thứ Nhất.
 
Lạy Thứ Nhất kính dâng lên Đức Chúa Cha
 
Lạy Đức Chúa Cha, chúng con thờ lạy Cha, chúng con chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Cha. Tất cả những gì Cha dành cho chúng con qua những lời thiết tha xin được dâng kính Cha, qua sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần. 
 
Chúng con chỉ biết bấy nhiêu đó và hằng ngày chúng con chỉ biết rằng chúng con cần sự bình an – sự bình an không thuộc nơi con người mà bình an từ trong tâm hồn, lý trí và niềm vui, niềm hy vọng nơi đời sống của chúng con hằng ngày. Nhưng quả thật, đời sống hôm nay không còn sự bình an, nếu chúng con không tìm đến Chúa và nếu chúng con không tuyên xưng Chúa thì chúng con mãi sống trong niềm thất vọng đau khổ. 
 
Có biết bao nhiêu nghịch cảnh đang vây quanh không thể giải thích một cách hợp lý được, nhưng trong thiêng liêng, lạy Chúa, xin cho chúng con tin vào Chúa, xin cho chúng con chấp nhận tất cả những điều đến với chúng con không ngoài sự an bài sắp đặt của Chúa chung cho thế giới cũng như dành riêng cho từng mỗi cá nhân chúng con, với thân phận tội lỗi, với thân phận yếu hèn, thấp hèn hằng ngày trong cuộc sống. 
 
Xin Chúa thương tha thứ tội lỗi cho chúng con, cho mọi tầng lớp, mọi vai trò và xin cho chúng con được thánh hóa trong ơn Chúa để được nhìn lại điều gì là công chính, điều gì là lẽ phải và điều gì là sự thật để được trở về với Chúa. 
 
Lạy Chúa, tất cả những giây phút của ngày hôm nay là câu trả lời. Sự bất tuân, kiêu ngạo và còn rất nhiều điều trong cuộc sống không hiệp nhất đi đến một vấn đề mà chúng con phải chịu thua với những sự ác mà hôm nay dùng đủ mọi cách khoa học kỹ thuật và theo khát vọng để mang đến cho đất nước và toàn thế giới trong tình trạng của dịch bệnh.
 
Nhưng chúng con không thất vọng, vì chúng con biết rằng cuộc sống phải trải qua sự khó khăn chúng con mới có thể thấu hiểu được sự trân quý của hơi thở, của không khí mà Thiên Chúa ban ngày hôm nay; ngay cả không khí mà chúng con thật sự rất khó để có thể nhìn thấy được là điều chúng con cần. 
 
Bởi vì cơn dịch bệnh đã lấy đi biết bao nhiêu tánh mạng con người trên thế giới; bao quốc gia trên toàn thế giới một số ra đi quá nhiều. Thời gian gần đây nhất, gần ba tháng, có biết bao nhiêu linh hồn đã ra đi, có biết bao nhiêu linh mục đã ra đi, mọi tầng lớp, mọi vai trò, và bao nhiêu gia đình đang ly tán, đau khổ: mất cha, mất con, mất mẹ một cách bất ngờ. 
 
Giây phút này đây không phải chúng con hiểu biết được những gì mà chúng con cần biết trong những ngày đã trải qua, nhưng chính vì tội của chúng con đã che đi đôi mắt của đức tin, chúng con thiếu liên kết, hiệp nhất, chúng con thiếu niềm tin và chúng con để cho sự tự do của cuộc sống đã làm chủ chúng con, cho nên ngày hôm nay chính khát vọng đó đã giết chết chúng con trong đời sống hiện tại, và cũng là một sự nhắc nhở cho đời sống với cơn dịch bệnh linh hồn.
 
Xin Chúa chữa trị, bởi vì ngay lúc này chúng con mới hiểu được vì cơn dịch bệnh của linh hồn mới đi đến cơn dịch bệnh của thân xác ngày hôm nay. Xin cho mọi tầng lớp, mọi vai trò đều là đồng loạt với nhau để tìm ra sự thật và chân lý, chỉ có Đấng Thiên Chúa đã dành riêng chúng con, là tình thương, là nguồn an ủi mà chúng con đã bỏ rơi và bỏ quên từ bao giờ và chúng con thiếu tôn trọng và trân quý. 
 
Cho nên, ngày hôm nay xin Chúa cho chúng con cơ hội được tạ tội với Chúa, được thưa với Chúa với những sự trân quý mà chúng con cần có trong cuộc sống hằng ngày – là Thánh Lễ Misa, là của nuôi linh hồn, là những ngày lắng đọng tâm hồn để suy niệm lời Chúa. Lời Chúa là lời hằng sống dẫn dắt chúng con đi giữa nghịch cảnh với những ngày thử thách, những ngày thách đố để giúp chúng con trên bước đường tiến bước. 
 
Lạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con để chúng con nhận thức sự yêu thương nhau, sự liên đới với nhau và đời sống khiêm nhường chúng con có thể học hỏi được nhiều và cảm thấy gần gũi với Chúa nhiều hơn khi chúng con sống trong sự đơn sơ bé nhỏ. 
 
Nhưng rất tiếc, bao nhiêu năm tháng và bao nhiêu thế hệ vẫn chưa đạt được điều này. Bởi vì chúng con chưa có thể hoàn toàn bỏ hết bản ngã cá tánh của chính mình: tự ái, kiêu căng và dành riêng cho mình là những sự ích kỷ hằng có trong cuộc sống nhỏ nhoi, hẹp hòi, suy nghĩ và còn rất nhiều điều. 
 
Xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin cho thế giới được nhận ra những gì cần thiết nhất đó chính là đời sống chúng con không thể làm bất cứ một điều gì được, dẫu tài năng, dẫu là quyền chức. Trước cái chết, trước cơn dịch bệnh chúng con phải chào thua, ngay cả không khí và hơi thở chúng con cần để sống. 
 
Chúng con, với thân xác mỏng dòn yếu đuối và tội lỗi, khi đứng trước nghịch cảnh này chúng con không làm gì được cả, chỉ biết cậy nhờ vào Lòng Thương Xót của Chúa, chỉ biết tin vào Chúa, chỉ biết xin với Chúa và biết phục tùng lắng nghe những gì thuộc về chúng con đã bị mất. 
 
Bởi vì chúng con vô tâm, chúng con từ chối Chúa, và chúng con còn rất nhiều hành động để chúng con không cảm nhận được Chúa đã chờ đợi và ban đến cho chúng con. Giờ đây, xin cho chúng con được dâng lên lời tạ tội, xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin nhờ chính cơn dịch bệnh vừa qua tỉnh thức linh hồn của chúng con. 
 
Xin giúp chúng con nhận ra và ý thức được sự công chính, ý thức được sự thật, ý thức được tình thương mà Chúa dạy trong sự liên đới để chúng con cùng nhau hiệp nhất cầu nguyện – cầu nguyện một cách thẳm sâu, cầu nguyện bằng con tim của chính mình, cầu nguyện bằng những sự hy sinh thầm kín trong cuộc sống của chúng con, và dựa vào lời của Chúa là một căn bản để nhìn thấy rằng chúng con vẫn hạnh phúc trong thế giới này. 
 
Dù qua bao khó khăn, chúng con vẫn hơn các Thánh Tông đồ năm xưa. Các ngài khổ sở đi bằng chân đất, đi khắp nơi trên mọi miền để rao giảng Tin Mừng với một mùa Hè nắng cháy. Tất cả những sự khó khăn các ngài chịu đựng để chúng con mới có được đức tin ngày hôm nay; qua các ngài chúng con nhận được Đức Giêsu Kitô – Đấng có thật, Đấng hiện diện và Đấng vẫn còn ở với chúng con khi chúng con tuyên xưng và nhận ra Ngài. Ai nhìn thấy Ngài là nhìn thấy Đức Chúa Cha trong Ngài. 
 
Như Chúa Giêsu đã nói: "nếu chúng con tin thì chúng con thấy sự hiện diện của Chúa Giêsu là chính Đức Chúa Cha ban đến tình thương cho nhân loại, để chúng con còn tiếp tục với những ngày nương tựa mà Chúa đã dành một cách đặc biệt cho chúng con." 
 
Hôm nay, với sức lực yếu đuối, với thân xác kiệt quệ trong cơn dịch bệnh của linh hồn lẫn thể xác, chúng con không còn gì nữa để thưa với Chúa. Chúng con chỉ biết dâng lên Chúa giây phút mà chúng con tệ hại nhất, dâng lên Chúa tất cả những gì chúng con đang gặp với tình trạng tiêu cực nhất, dâng lên Chúa những lúc chúng con thấp hèn yếu đuối nhất. 
 
Xin Chúa thương đón nhận chúng con và xin Chúa thánh hóa biến đổi, vì chúng con tin rằng Chúa chờ đợi sự trở về của chúng con để Chúa thánh hóa biến đổi, để thế giới trở nên những ngày yêu thương, với chân lý và sự thật. Chúng con chờ đợi hòa bình thật sự từ nơi mỗi một cá nhân, gia đình, xã hội, tập thể cũng như toàn thế giới. 
 
Đây là những ước mơ nhỏ nhoi nhất nhưng chúng con xin dâng lên Chúa. Xin Chúa an bài sắp đặt cho chúng con qua khỏi cơn thử thách này, để thánh ý của Chúa thực hiện được những điều tốt đẹp nhất với những người hy vọng, trông cậy và tin tưởng nơi Chúa. 
 
Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa, tôn vinh Chúa, và cảm tạ Chúa. Xin đón nhận lòng tri ơn, biết ơn và xin đón nhận sự tạ tội của chúng con thay cho mọi tầng lớp, mọi vai trò. Đặc biệt các linh hồn nơi chốn luyện hình họ đã ra đi một cách bất ngờ qua cơn dịch bệnh, xin Chúa thương xót và cho họ được nghỉ yên, bình an trong Lòng Thương Xót của Chúa.
 
Xin cho mọi người trên thế giới được tỉnh thức và quay trở về với Chúa trong lúc này, là lúc cấp bách nhất, cần thiết nhất mà chúng con xin được trở về với Chúa bằng đời sống cầu nguyện hằng ngày, sửa đổi đời sống để chúng con được trở thành một con người mới xứng đáng trong cuộc sống. 
 
Dù là những cơn bệnh hoạn, những cơn dịch bệnh, nhưng Chúa vẫn gìn giữ bảo vệ, để chúng con vẫn tiếp tục sinh tồn, để làm sáng danh Chúa, vinh danh Chúa và làm chứng sự thật mà Chúa đã dành cho chúng con mọi tầng lớp, mọi vai trò. 
 
Xin cho mọi người đón nhận, để họ tìm ra điều gì đó mà Chúa dành một cách đặc biệt để cứu chúng con trong sự cấp bách, chúng con nhân Danh Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Amen.  
 
Lạy Thứ Hai kính dâng lên Chúa Giêsu
 
Lạy Chúa Giêsu Kitô, con cảm tạ ơn Chúa. Cảm tạ ơn Chúa đã luôn luôn ở cùng chúng con. Với đôi mắt của đức tin chúng con nhìn thấy và cảm nhận Chúa luôn bênh vực, che chở và bảo vệ chúng con. Cám ơn Chúa, vì giá Máu của Chúa vẫn còn tồn tại. Vì Chúa đến để cứu chúng con từng mỗi một người, Chúa đến để cứu mỗi một tội nhân, Chúa đến để cứu chúng con trong muôn thế hệ.
 
Sự thiêng liêng cao cả đó vẫn còn bao phủ thế giới – một tình thương bao la, một tình thương vô bờ bến vượt không gian và thời gian – vẫn và chờ đợi từng đứa con một trở về, nhưng sự dửng dưng của thế giới, bao thế hệ vẫn vậy. 
 
Và ngày hôm nay, như Chúa đã dặn qua Phúc Âm: những người công chính, những người bắt bớ chúng con là những người có chức quyền. Họ xưng danh là những người thờ lạy Thiên Chúa nhưng họ đã không nhìn thấy Chúa Giêsu là sự hiện diện của Đức Chúa Cha. Hôm nay vẫn vậy, vẫn còn có những điều mà chúng con nhìn thấy được sự thật này.
 
Lạy Chúa, thấp cổ bé miệng như chúng con – những người chỉ biết những gì có thể được với sức lực của chính mình – chúng con chỉ biết kêu cầu danh Chúa, chúng con chỉ biết chạy đến với Chúa, và chúng con xin được nói lên tiếng nói cảm ơn Chúa, cám ơn Chúa thay cho anh em chúng con mà chưa bao giờ họ biết cám ơn Chúa. 
 
Họ đã đi theo những thần bụt cho nên họ hoàn toàn không hiểu được một chân lý và chỉ có một Đấng Thiên Chúa từ trời cao đã đến với thế gian này cứu chúng con, để đưa chúng con vào một giáo lý mới để cuộc sống của chúng con được bình an và tràn đầy niềm hy vọng mà Chúa đã ban đến chung cho thế giới cũng như dành cho những tội nhân như chúng con để hôm nay chúng con tuyên xưng.
 
Lạy Thứ Hai, chúng con kính dâng lên Chúa Giêsu với lòng cảm tạ tri ân, lòng thờ lạy, tôn vinh. Cám ơn Chúa đã dành cho chúng con tình thương của Chúa, dành cho chúng con những roi đòn, những vết đinh, mão gai, thập tự giá. Tội của chúng con đáng phải gánh vác tất cả những điều đó, nhưng Chúa đã đến gánh vác cho chúng con tất cả, giải thoát chúng con, cứu chúng con và là một Vị cứu tinh dẫn chúng con ra từ nơi bóng tối của tội lỗi.
 
Xin cho tất cả mọi người đứng dậy, để chúng con tin vào Chúa, tin vào Đấng Cứu Chúa, tin vào Đấng Cứu độ đã giải thoát chúng con; điều còn lại là chúng con xin được sám hối trở về. Xin cho chúng con quyết tâm cải thiện đời sống, để chúng con sống một cách xứng đáng với những ơn lành và những ơn phúc mà Chúa đã ban cho chúng con. 
 
Chúa chết đi để giá Máu gội rửa hằng ngày trong cuộc sống của chúng con, từ những tội nhân trở thành những hối nhân, từ những hối nhân trở thành những chứng nhân, từ những chứng nhân trở thành những thánh nhân có mặt tại thiên đàng. Qua bao thế hệ vẫn là một Đấng Thiên Chúa trọn tình thương, dành cho chúng con nhiều cơ hội. 
 
Xin cho chúng con mở lòng, mở đôi mắt của đức tin. Tin tưởng vào Chúa để cuộc đời của chúng con luôn trong niềm hy vọng, với nụ cười hạnh phúc bình an, để tiến bước trong đời sống trung thành, để theo một Đấng Thiên Chúa đã dạy cho chúng giáo lý yêu thương, tha thứ, nhẫn nại, một giáo lý để chúng con sống bác ái và loại bỏ chính mình. 
 
Như Chúa đã từng nói với các Tông đồ năm xưa: nếu muốn theo Thầy thì hãy loại bỏ chính mình vác thập giá mỗi ngày để theo Thầy. Chúng con rất muốn theo Chúa, nhưng chúng con chưa vác được thập giá, chúng con còn rất nhiều điều do dự. Xin Chúa giúp chúng con qua cơn dịch bệnh này để chúng con thấy được thập giá mà chúng con được hưởng vinh phúc với Chúa thì hạnh phúc hơn là cơn dịch bệnh hiện tại mà chúng con đang đối đầu. 
 
Xin Chúa giúp chúng con có sự khôn ngoan sáng suốt, để chọn Chúa trong cuộc đời, để tất cả mỗi một người đều nhìn một chiều sâu về đức tin, chỉ là niềm hạnh phúc và hy vọng nơi Chúa, để chúng con tiếp tục sống có ý nghĩa, sống có bình an và hạnh phúc chỉ nơi Chúa duy nhất mà thôi, Đức Giêsu Kitô, Đấng chúng con tin, chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ. Amen.
 
Lạy Thứ Ba kính dâng lên Chúa Thánh Thần
 
Chúng con kính dâng lên Chúa Thánh Thần – Thần Chân Lý, Thần Sự Thật, Thần Công Lý và Công Bằng. Hôm nay Bài Phúc Âm mà Chúa Giêsu đã chuẩn bị cho các tông đồ năm xưa và cũng chuẩn bị cho toàn thế giới hôm nay.
 
Sự hiện diện của Chúa Thánh Thần sẽ không bao giờ mất đi trong cuộc sống của thế giới trần gian, nhưng chúng con bị mất đi là chúng con đã từ chối Ngài, chúng con không chấp nhận Ngài và chúng con không hợp tác với Ngài. Chúng con để Ngài cô đơn và chờ đợi. Chúa Thánh Thần luôn luôn tôn trọng và luôn luôn yêu thương. Ngài là Đấng yêu thương, dành cho chúng con một niềm hy vọng và tình thương để chúng con tiến bước giữa cuộc sống.
 
Lạy Chúa, ngày hôm nay chúng con thấy – nếu chúng con đón nhận và thi hành theo Chúa Thánh Thần dạy thế giới sẽ không đi vào chiến tranh, sẽ không đi vào thất vọng, và sẽ không đi vào cơn dịch bệnh khủng hoảng như ngày hôm nay. Bởi vì chúng con đã luôn luôn chống đối, chúng con luôn theo ý riêng của mình, sống trong xác thịt yếu đuối, tham lam ích kỷ, khát vọng, và đầy cả những tội ác nơi loài người của chúng con và khước từ Thiên Chúa. 
 
Nhưng Chúa Thánh Thần không bao giờ từ chối và từ bỏ chúng con, chỉ cần chúng con đứng dậy, nhìn thấy sự chọn lựa của mình sai, nhìn thấy mang những tai họa đến và chúng con đã vô tình đi trên con đường của sự ác. Cho nên đã giết chết anh em của mình, giết chết đồng loại của mình, nhưng vẫn dửng dưng và tâm hồn không có chút xao xuyến. Chỉ có thần dữ nó mới có những tư cách này, chỉ có thần dữ nó mới có thể sống theo phương hướng này. 
 
Còn Thiên Chúa là tình yêu, Thiên Chúa là sự thật, là công lý, là lẽ phải, sẽ không bao giờ đối xử với người đồng loại, sẽ không bao giờ có những cách thức khi nhìn con người khác đang chết, đang bệnh, đang run rẩy mà vẫn dửng dưng tìm đủ mọi kế hoạch thắng cho chính mình qua chức vụ.
 
Đây là một thế giới mà chúng con nếu rớt vào tình trạng đó và với những con người có những ác tâm đó thật là một thế giới trong sự ác. Sự khốn nạn của chính con người là khước từ Thiên Chúa, đi sai giáo lý của Chúa và luôn chống đối luật lệ của Chúa. 
 
Tội thay cho những kẻ không biết, không tin Đấng Cứu độ đã mang đến cho họ sự sống, Đấng giải thoát và giúp cho họ để có tình yêu và tiến bước giữa cuộc sống đầy cả những ý nghĩa và cũng dành cho con người bình an hạnh phúc dù bất cứ hoàn cảnh nào. 
 
Chúa Thánh Thần mang lại cho chúng con sự sống, niềm hy vọng nhưng chúng con từ chối Ngài thì làm sao chúng con có được sự sống vĩnh cửu, làm sao có niềm vui, làm sao có hy vọng khi cuộc đời có biết bao nhiêu gian nan vì tội gây nên.
 
Lạy Chúa Thánh Thần, dù thế giới đi vào hoàn cảnh nào vẫn còn có người có người công chính, vẫn còn có những người khao khát sống trong chân lý sự thật, vẫn có những người đã thi hành được chân lý sự thật mà Chúa đã dạy và cũng vẫn còn có Giáo Hội chúng con. 
 
Tuy rằng chúng con là những người thấp cổ bé miệng, chúng con là những con người thuộc thế giới của trần gian, sự hiểu biết của các linh mục, tu sĩ của Giáo Hội là nơi Chúa Thánh Thần ban cho. Chúng con luôn luôn hy vọng tất cả đều trong Chúa Thánh Thần và cho dù rằng đến một mức tệ vì người bất chính, nhưng vẫn còn có những người công chính, Chúa Thánh Thần sẽ không bao giờ rời khỏi và bỏ rơi Giáo Hội chúng con.
 
Cho nên ngày hôm nay, Giáo Hội cũng như cả giáo dân, chúng con xin Chúa Thánh Thần; đặc biệt trong năm nay với cơn dịch bệnh Covid-19. Cũng là đến giờ mà Chúa Giêsu đã dành cho chúng con sự chỉ dạy mà Ngài đã dành cho các tông đồ năm xưa. Ngài đang chỉ dạy cho Giáo Hội đương thời hôm nay và cũng đang dạy cho tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò và cả giáo dân, trong đó có chúng con – là những tội nhân – và Chúa đang dạy cho chúng con chuẩn bị để đón mừng Chúa Thánh Thần đặc biệt trong năm nay.
 
Chúng con không phải là những người có thể vướng bệnh hoặc có thể hoặc tránh được, nhưng nhờ sự che chở bảo vệ, bằng những lời cầu nguyện thiết tha mà Mẹ Maria dạy để chúng con qua được cơn dịch bệnh, để thay tiếng nói cho thế giới, cho mọi tầng lớp, mọi vai trò để xin nhận ra sự thúc đẩy, sự chữa lành của Chúa Thánh Thần, sự soi sáng để giúp cho mọi tầng lớp, mọi vai trò, được nhận ra ánh sáng của chân lý sự thật.
 
Chúng con xin mời Ngài và thưa với Ngài. Xin Ngài bao phủ chúng con, xin Ngài thánh hóa biến đổi chúng con. Xin Ngài cho chúng con có đức tin để chúng con được tiếp tục sống trung thành, bền đỗ, để theo những bước chân mà chúng con cần, để xin cho chúng con được trở lại và trở về với sự công chính mà chúng con đã bỏ mất từ lâu qua giáo lý của Chúa. 
 
Xin Chúa Thánh Thần thúc đẩy soi sáng, để chúng con phân biệt giữa thiện và ác, giúp chúng con được nhận định thật và giả, giúp chúng con nhận định được đúng và sai, là điều căn bản cần thiết nhất mà chúng con không nhận ra thì chúng con không thể nào đi đúng con đường.
 
Nếu muốn đi đúng con đường và sống trong sự thật thì phải có Chúa Thánh Thần, tin vào Chúa Thánh Thần và thực hành những điều của Chúa dạy: bác ái, hy sinh, nhẫn nại, cầu nguyện. Chúa Thánh Thần là Đấng soi sáng, chúng con sẽ không sai. 
 
Xin Ngài ban cho chúng con, bao phủ chúng con, soi sáng và dẫn dắt chúng con để phân định được điều gì cần và điều gì đúng cũng như điều gì sai, để chúng con loại bỏ cái sai trong sự yếu đuối, thấp hèn của mình để chúng con chọn điều đúng, dù đó là điều thử thách. Bởi vì Chúa luôn luôn dạy chúng con khắc phục chính mình, để đón nhận những sự tuyệt vời và chúng con phải có những sự chấp nhận bằng lý trí, bằng con tim chúng con mới tìm ra được chân lý, sự thật. 
 
Chân lý sự thật không phải là thuận theo ý mình mà chân lý của sự thật thuận theo ý Chúa, là những điều mà chúng con không nhìn với cặp mắt thiển cận yếu đuối mà chúng con trong lòng tin tín thác chúng con mới thấy được sự hiện diện của Chúa Thánh Thần một cách sống động trong đời sống chúng con – để chúng con trở thành những kẻ rung động, trở thành những kẻ được tác động bởi Chúa Thánh Thần, để chúng con trở thành can đảm mạnh mẽ sống trong sự thật, sống trong chân lý mà Chúa dành cho chúng con cơ hội để hiểu biết hơn. 
 
Khi chúng con thật sự sống trong điểm đó thì chúng con đã có một đức tin vững vàng, vì khi có đức tin thì chúng con sẽ không sống trong sự băng hoại, khi có đức tin thì chúng con sẽ trở nên sự công chính rất gần. Bởi vì những điểm đó mà bao nhiêu người, mọi tầng lớp, mọi vai trò chúng con ít khi để cho bộ não của chúng con được động não với sự quyết tâm, để chúng con xin được hiểu và đón nhận qua sự cầu nguyện. 
 
Phải có sự cầu nguyện, phải nhận thức đời sống của chúng con cần. Đó là Đấng chúng con tôn thờ. Hãy dành giờ cho Ngài và chúng con xin lời của Ngài, chúng con xin ý của Ngài để được thực hiện trong đời sống mỗi ngày của chúng con nếu chúng con tập và hiểu được ý nghĩa chúng con sống giữa cuộc đời này là do Chúa ban, tánh mạng của chúng con và tất cả đều thuộc về Chúa và Chúa luôn hướng dẫn chúng con.
 
Đó là điều mà chúng con nếu đi trong sự thiện thì không bao giờ thất bại; dù là có gặp khó khăn thử thách nhưng cuối cùng người công chính vẫn thắng. Đó chính là những điểm mà Chúa đã dành một cách đặc biệt cho chúng con, cho Giáo Hội chúng con và cho các đấng bậc đã ra đi, những bậc trưởng bối trong đời sống.
 
Cho nên, chân lý sự thật là ở một điểm mà Chúa Thánh Thần dành một cách đặc biệt cho từng mỗi một người chúng con. Ngài cũng ban cho chúng con – mỗi một người – một ơn phù hợp theo cách thức sống của chính mình và theo cách thức mà Chúa đã dành, không ai giống nhau.
 
Nhưng chúng con chỉ là những con người tầm thường yếu đuối thường ghen tương, ganh ghét, đố kỵ; khi thấy người khác được mình không được thì trong lòng có những điểm ghen tỵ. Đó là điều mà thế giới đang gặp phải qua bao thế hệ, cho nên không có sự đoàn kết, chia năm xẻ bảy, và từ chỗ chia năm xẻ bảy đó đã bị tan tác và bị thất bại cho đến ngày hôm nay.
 
Xin Chúa cho chúng con qua cơn dịch bệnh của thể xác vừa qua, để đứng dậy với cơn dịch bệnh của linh hồn, để được xin chữa trị bởi Chúa Thánh Thần. Mọi tầng lớp, mọi vai trò đều cần Chúa Thánh Thần; đặc biệt trong năm nay, Chúa Thánh Thần đổ tràn ân sủng của Chúa xuống để đôi mắt đức tin được sáng lên trong tình thương của Ngài, để dẫn chúng con ra khỏi bóng tối, lấy đi những cái đà trong mắt của chúng con.
 
Xin Ngài cho chúng con mở mắt để chúng con sống trong sự liên kết, yêu thương, và sống trong sự khiêm nhường để nhận thức được một sự chỉ dạy đặc biệt mà Chúa Thánh Thần ban cho từng mỗi một người chúng con, để sống trong sứ vụ của mình, để sống trong vai trò mà Chúa đặc biệt dành cho chúng con trong mọi tầng lớp, mọi vai trò. 
 
Chúng con khẩn khoản nài xin Chúa giúp chúng con tiến bước với một đời sống đức tin có việc làm và sự cương quyết loại bỏ bản ngã cá tánh ở trong những sự thấp hèn, nhỏ mọn, yếu đuối, để chúng con sống trong thật sự với tình thương và Lòng Thương Xót mà Chúa đã dành cho chúng con. 
 
Xin cho chúng con dành cho nhau, để chúng con từ những bước tình thương đó chúng con mới nhìn thấy được sự hiện diện và giáo lý của Chúa sống động trong đời sống chúng con mỗi ngày, mỗi người. Xin Chúa Thánh Thần đón nhận lời của chúng con cầu xin. 
 
Xin ban cho Giáo Hội chúng con, cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cũng như tất cả các Hồng y, các giám mục, các tu sĩ – xin cho các Ngài đón nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Đặc biệt trong thế hệ này, đặc biệt trong năm nay, đặc biệt trong mùa dịch đã bắt đầu đi qua, để chúng con được sáng với đôi mắt của đức tin và trở nên yêu mến Chúa, phục tùng Chúa, lắng nghe Chúa và đi trong đường lối của Chúa.
 
Không phải dừng lại một điểm đó mà can đảm để chứng minh cho sự thật. Chính Thiên Chúa, Đấng điều khiển thế giới, Đấng mà chúng con phải tin, chúng con thờ lạy, để được sự hướng dẫn của Ngài, để chúng con được sống một cách hòa bình, hạnh phúc mà chúng con khao khát trong thế giới này.
 
Chúng con cầu xin cho đất nước chúng con đang cư ngụ, cho Tổng thống Donald Trump cùng tất cả những người trong nội các ngày hôm nay. Chúng con đang nhìn thấy mỗi ngày sự thật và giả nó trưng bày trước ánh sáng của bình minh như chính Chúa đã ban truyền cho chúng con một cách âm thầm của những ngày vừa qua.
 
Ngày hôm nay, chúng con nhìn thấy được chức vụ tiền tài đã làm mờ mắt lương tâm của con người, đã làm mờ đi tất cả những gì vốn không thể thực hành, để vu oan giá họa cho người khác bằng những cách thức mua chuộc và bằng những sự độc ác nhất là giết chết người khác và dùng đủ mọi thủ đoạn để đạt đến mục đích. Quả thật, là một điều ác ôn và là một điều kinh hoàng, kinh khủng khi con người sai trái và đi ngược lại giáo lý của Chúa.
 
Cho nên, ngày hôm nay chúng con xin Chúa – Chúa đã để cho những kẻ gian ác được phơi bày trước sự thật và Chúa cũng lấy lại sự công bằng cho người công chính. Xin Chúa bảo vệ Tổng thống Donald Trump, xin Chúa bảo vệ nội các của ông trên bước đường, để ông tiếp tục trở thành một vị tổng thống liêm chính, một vị tổng thống có trách nhiệm loan truyền lời Chúa, tôn thờ Chúa và tuyên xưng Chúa, để cả toàn thế giới được hiểu biết điều này.
 
Chúa là Đấng mà chính ông cũng hoàn toàn tin vào, để bước đường ông đi và những ngày mà ông là lãnh đạo của một đất nước cường quốc, lời nói của ông sẽ có ảnh hưởng đến toàn thế giới. Xin Chúa cho ông giữ vững lập trường, giữ vững điều này và sống công chính để nước Chúa trị đến, ý Chúa được thể hiện nơi những người lắng nghe và tin vào Ngài. 
 
Chúng con cũng xin cho Giáo Hội chúng con, từ trên xuống dưới, tất cả đều tin vào Chúa để thực hiện như những người mà hôm nay đáng cần phải học. Bởi vì chỉ có sự công chính mới chiến thắng, chỉ có tuyên xưng Thiên Chúa, cảm tạ Chúa và sống một đời sống trở lại với sự thật thì Chúa sẽ không bỏ rơi những người đó, Chúa sẽ không bỏ rơi những người kêu cầu Ngài và Chúa sẽ dùng những người đó để đem dân người lạc mất trở về với người.
 
Cho nên chính giây phút này con cầu xin, bởi vì chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể thực hiện được điều này, chỉ có Chúa Thánh Thần mới đón nghe để chỉ dạy cho chúng con, mọi tầng lớp, mọi vai trò. Xin Ngài thương đến thế giới của chúng con. Xin cho mỗi một quốc gia, mỗi một vị lãnh đạo hãy nhận thấy sự trung thực công bằng cần có, để họ duy trì bằng tình yêu thương, bằng một tấm lòng nhân đạo, bằng một tấm lòng đạo đức mới có thể duy trì và tiếp tục. 
 
Cơn dịch bệnh vừa qua như đang nhắc nhở những sự khát máu, đang nhắc nhở với những con người đi trái luật, đang nhắc nhở với những điều tham vọng đã và đang rớt vào tình trạng cơn dịch bệnh; nhưng nó vẫn còn hung hăng, nó vẫn còn tiếp tục thách đố. 
 
Xin Chúa hãy tỏ quyền năng của Chúa, để những kẻ xúc phạm và đang sống trong sự hung hăng và đang sống trong sự kiêu ngạo sẽ bị ngã gục với sự chiến thắng công chính mà Chúa dành cho những vị lãnh đạo công chính.
 
Lạy Chúa, ngày hôm nay với sự tinh vi khéo léo, con người không còn tin vào đức tin, nhưng đức tin vẫn vĩnh viễn muôn đời là một điểm chính, cho chúng con được sống và bước lên những lãnh vực cao hơn, với chiều sâu, chiều rộng. Bởi vì có Chúa chúng con mới thành công, có Chúa và còn Chúa chúng con mới có thể vượt qua những gian nan thử thách và cuối cùng là thành công, được Chúa bảo vệ chở che. 
 
Vì Ngài luôn nâng đỡ những kẻ yếu hèn, Ngài luôn nâng đỡ những kẻ hạ mình xuống và Ngài luôn đánh gục những kẻ kiêu căng tự đại. Đã đến lúc chúng con phải tin vào những điểm đó để được Chúa Thánh Thần bao phủ Thần Khí của Ngài trên thế giới, trên những kẻ tin vào Ngài, những kẻ biết cầu nguyện, những kẻ biết chọn sự công chính, sự thật, những kẻ biết loại bỏ tội lỗi, để trở về sám hối ăn năn, trong số đó có chúng con.
 
Chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất cảm tạ ơn Chúa Thánh Thần, vì chúng con tin rằng phải có những lời cầu nguyện. Sự chỉ dạy của Ngài như những lời rên xiết để cầu xin với Đức Chúa Cha và xin tin vào Đức Giêsu, để chúng con mới hiểu những gì chúng con đang có.
 
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài giúp chúng con tiếp tục sống trong vai trò của mình, vì chính Chúa đã dành cho chúng con cơ hội, với một thân xác yếu hèn trong tâm tình sám hối ăn năn. Ngài cho chúng con cơ hội nói tiếng nói thay cho thế giới, với những lời cầu xin thiết tha một cách mạnh mẽ tuyên xưng và phủ phục linh hồn lẫn thể xác. Xin Ngài đón nhận tâm tư chúng con với lòng tạ tội.
 
Xin Ngài thương cho nhiều người được hiệp nhất cùng với chúng con để tiếp tục với những lời cầu xin, như là một vũ khí để đánh bại trận chiến của con người kiêu căng tự đại, bởi vì họ chỉ đi vào đời sống của thực tại. Nhưng hãy nhớ rằng bàn tay uy quyền của Chúa; khi chúng con có Chúa Ngài sẽ là Đấng chiến thắng cho chúng con.
 
Xin cho chúng con hãy đi vào câu chuyện của ông Môsê năm xưa – Chúa tác chiến và Chúa dẫn dân Israel đi cùng với ông Môsê, sai Môsê dẫn dân ra khỏi Ai Cập. Hôm nay vẫn vậy, Chúa vẫn chờ đợi có một Môsê mới, Chúa vẫn chờ đợi lòng tin của con người trở lại, Chúa vẫn tiếp tục dẫn dân của Ngài ra khỏi ách nô lệ tội lỗi. 
 
Xin cho chúng con có một đôi mắt đức tin, để cùng với Giáo Hội chúng con hiệp nhất, để chèo con thuyền ngược giòng này để trở về một bến bờ mà Chúa đã dành cho chúng con trong sự yên lặng hạnh phúc và bình an mà Chúa đang chờ đợi chúng con qua cơn sóng gió đối nghịch giữa thiện và ác.
 
Xin cho mọi người tìm được và trở về với sự thiện, để thuộc về Đấng mà chúng con thờ lạy, Đấng chúng con tôn vinh. Vì chỉ có Ngài mới mang sự chiến thắng cho chúng con, chữa lành cho chúng con và giúp chúng con trở về sự công chính, sự thật, lẽ phải mà Chúa đã dành cách đặc biệt cho cả thế giới.
 
Xin cho chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa, tôn vinh Chúa và tin tưởng vào Chúa, tín thác vào Chúa, để chúng con được chiến thắng cuộc chiến của dịch bệnh linh hồn, lẫn thể xác hôm nay. Chúng con thờ lạy Ngôi Cha, Ngôi Con và Thánh Thần. Amen.
 
Lạy Thứ Tư kính dâng lên Mình Máu Thánh Chúa Kitô
 
Lạy Chúa là Thiên Chúa của tình yêu, Đấng đã thiết lập Thánh Thể để ở lại với loài người chúng con và tồn tại cho đến thế kỷ ngày hôm nay qua một tấm bánh trắng tinh, nhưng sự hiện diện và lời khế ước của Chúa Giêsu ở lại với con người trong thiêng liêng và hiện hữu. Một Bí Tích thánh thiêng, một Bí Tích thiêng liêng, một Bí Tích mà chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ sự hiện diện của Chúa Thánh Thể với quyền năng đang ở giữa thế giới. 
 
Lạy Chúa, Chúa dành cho chúng con có lý trí, có suy nghĩ để hiểu rõ Chúa là một Thiên Chúa chiến thắng, và từ cõi chết sống lại. Ngài đã hy sinh cả mạng sống của Ngài và Ngài đã đến với thế gian bằng thân xác của một con người để yêu thương và dành tất cả mọi điều tốt đẹp nhất cho con người.
 
Ngài đã truyền ban và lưu lại cho chúng con chính Thánh Thể của Chúa. Thánh Thể của Chúa là Đấng chiến thắng. Nhưng hôm nay, chỉ có một cơn dịch bệnh gần ba tháng đã gián đoạn và còn tiếp tục không tự nhiên để chính thức, bằng khuôn mặt Chúa dựng nên, được tiếp cận những gì Chúa ban và đón rước Chúa một cách cung kính. 
 
Đáng lẽ chúng con phải chạy về và nhìn thấy sự thất bại hoàn toàn của thế giới mà chúng con phải về với Chúa bằng sự cung kính, vì sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể đang còn và ở giữa thế giới. Nhưng ngày hôm nay, chúng con đã nghe, tất cả đều đi vào trường hợp là sức khỏe giới hạn phải đi vào luật của sự thật và vì sợ cái chết. Đây là một điều chúng con cảm thấy mâu thuẫn, dường như không bình an để nhìn thấy được những sự giải thích một cách đơn thuần của con người ngày hôm nay. 
 
Chúng con thưa với Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con chỉ biết một điều duy nhất, chúng con không thể cãi hoặc giải thích được tất cả, nhưng chúng có biết rằng chính Chúa Giêsu Thánh Thể đã tỏ hiện cho thế giới sự hiện diện của Ngài, sự vinh quang của Ngài. Đó chính là chiều sâu, chiều cao với phép lạ mà chúng con cảm nhận được nơi một Đấng Thiên Chúa dành cho chúng con sự gặp gỡ Ngài. 
 
Sự chiến thắng, sự cứu giúp và sự can thiệp, không phải như con người đang nhìn ngày hôm nay với những điểm mà họ đã trở thành thói quen trong thể lệ, là những điều đã dành cho Giáo Hội. Chúa Giêsu đang sống và ở giữa thế giới, chúng con cần làm gì? Vì chỉ có một điều duy nhất là thờ lạy Chúa trên hết, tôn vinh và cảm tạ và chúng con không sợ bất cứ một điều gì, vì ngay cả kẻ chết Chúa cũng chữa lành cho họ được sống lại. 
 
Tin vào Chúa như Chúa đã nói: Tin sẽ được, tìm sẽ thấy, gõ sẽ mở cho. Nhưng đây, vì lý luận của con người trong cơn dịch bệnh, lý luận vì xác chết quá nhiều trong những ngày tháng vừa qua. Lý luận vì điều gì? Nhưng khi trở ngược lại chúng con thấy cơn dịch bệnh này không phải tự nơi thiên tai mà tự nơi con người tạo nên; đó là vũ khí sinh học họ đã tạo nên để giết chết chúng con.
 
Nhưng Thiên Chúa, là Đấng thầy thuốc ở lại để chữa lành. Ngài đã ẩn mình trong Thánh Thể và dành cho chúng con cơ hội để được nhìn thấy vinh quang được tỏ hiện với sự chữa lành cho cả toàn thế giới. Nhưng chúng con thật sự không bước qua được chiếc cầu mà chính Chúa đang chờ đợi ở bên kia; nếu chúng con bước qua được cái cầu, qua được sự gian nan thử thách, Chúa sẽ giang tay để cứu lấy từng mỗi một linh hồn.
 
Nhưng chúng con, vì yếu đuối, chúng con không tin rằng bên kia chiếc cầu Chúa đang chờ đợi. Chúng con đã sợ những gì của thế gian, chúng con đã để cho thế gian làm chủ, đang trong tình trạng thiếu tôn trọng tìm cách để hạ bệ Chúa, đang trong tình trạng xúc phạm trầm trọng với sự lạm dụng, lợi dụng vì những phương cách kế hoạch kỹ thuật của khoa học ngày hôm nay, qua tay những con người có những bộ não phản bội Thiên Chúa, khước từ Thiên Chúa, tự thành lập để làm cho thế giới trong sự điều khiển bởi khoa học kỹ thuật.
 
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nếu chúng con không cảm nghiệm để cầu nguyện với Chúa thì chúng con trở thành những con người phải tuân phục và đi theo đường lối của một xã hội tự do, trong cách thức mà họ đang dùng đủ mọi cách để nắm lấy chúng con, điều khiển chúng con và dùng chúng con như một máy vi tính để điều khiển chúng con. 
 
Nhưng Chúa dành cho chúng con một cơ hội là được tự do. Không ai có thể điều khiển thân thể chúng con, không ai có thể điều khiển được ở trong tâm hồn của chúng con, từ những luồng máu với những bộ phận tinh tế và tinh vi mà Chúa đã dành một cách đặc biệt tuyệt vời trong thượng trí của Thiên Chúa.
 
Thiên Chúa cho đời sống của mỗi con người có sự miễn nhiễm, có sự sống, có hơi thở, có không khí và tất cả những điều trong lý trí không có thể đoán và theo bộ máy. Nhưng ngày hôm nay tất cả mọi điều hợp lý: đó là chích ngừa, đó chính là đưa con “chip" vào – tất cả đều dùng khoa học kỹ thuật để điều khiển thân xác của chúng con.
 
Nhưng lạy Chúa, tất cả những điều này là một sự giải thích hợp lý với những người trong thế giới với một thời đại văn minh, nhưng đối với Chúa tất cả đều thuộc về Chúa. Chỉ có Chúa mới điều khiển bộ não của chúng con, chỉ có Chúa mới điều khiển tất cả những gì thuộc về chúng con khi Chúa tạo dựng nên; không ai là người điều khiển được chúng con. 
 
Cho nên, chúng con phải hiểu lý trí mà Chúa cho phép để chúng con quyết định, lý trí để chúng con hiểu được điều gì mà con người đang đánh bại một Đấng đang chờ đợi để giúp chúng con chiến thắng, một Đấng đã chiến thắng vinh quang khải hoàn để mang lại chiến thắng cho từng mỗi một người chúng con khi chúng con cảm nhận, chúng con tin và thuộc về Ngài. 
 
Nhưng ngày hôm nay số người tin vào Ngài mất dần đi. Thế giới đang nằm trong tình trạng lâm nạn với một đời sống mai một đức tin, mất đức tin, một đời sống mà con người lựa chọn với nhu cầu, nhu cần, và chức vụ. Không có niềm tin, bị băng hoại, bị mất dần. 
 
Vì chính những điểm đó mà ngày hôm nay có biết bao nhiêu điều Chúa muốn nói với con người, Chúa muốn nhắn gởi với con người, Chúa đã gởi các tiên tri và ngôn sứ, họ đã bị chận đứng, đã bị từ chối theo luật mà con người vẫn giữ từ xưa cho đến hôm nay – những người không tin Chúa, những người đi ngược lại và không nhìn ra Chúa là ai. 
 
Những kinh sư Biệt Phái hôm nay vẫn còn, những kinh sư Biệt Phái vẫn tồn tại, vẫn tiếp tục phá vỡ những gì tốt đẹp nhất mà Chúa Giêsu yêu thương dân của Ngài. Chúa Giêsu Thánh Thể muốn dành điều đó cho dân của Ngài, là của nuôi linh hồn để an ủi họ, yêu thương họ và dẫn dắt họ. Dù là những người yếu đuối, dù là thấp cổ bé miệng, cho nên, vì những điểm đó mà Chúa bảo vệ họ. 
 
Hôm nay đã đến lúc! Xin Chúa cho chúng con có một cặp mắt nhìn thật rõ ràng ai là người thuộc về Chúa, ai sống trong chân lý sự thật, ai là người đi trong đường lối của Chúa, và ai là người đi ngược lại và dùng quyền lực, quyền chức theo đời sống của một thế giới trần gian, là những kinh sư Biệt Phái mà Chúa đã mắng vào mặt của họ năm xưa, để cứ tiếp tục hạ bệ và đi theo phương cách này.
 
Xin Chúa cho chúng con hãy dâng lời cầu nguyện vì chúng con không làm gì được. Nếu chúng con có những lời họ sẽ dùng đủ mọi cách để có thể tẩy chay chúng con, hay phạt vạ tội truyền thông. Còn rất nhiều điều khủng khiếp hơn nữa nhưng chúng con chỉ biết lạy Chúa người công chính đang có – đó là các giám mục, các linh mục, đặc biệt Giáo Hoàng. 
 
Chắc chắn rằng chân lý sự thật các ngài đã biết, nhưng với sức lực giới hạn, vì ngày hôm nay dường như sự ác đang thắng. Nó đang vây quanh với tất cả những điều hợp lý, có lý và người dân phải cần có sự giải thích trong mọi tầng lớp một vai trò. Không phải ai cũng có thể thấu hiểu được điều này. Chỉ có một Đấng mà chúng con tin là Đức Giêsu Kitô qua Bí Tích Thánh Thể, bởi vì sự hiện diện của Ngài là bằng chứng của sự thật, sự hiện diện của Ngài để chúng con có những lời thiết tha tin và tiếp tục làm cho đến ngày hôm nay.
 
Bởi vì sự hiện diện của Ngài. Chúng con biết chắc sự hiện diện có thật của Chúa và chúng con tin chắc những lời của Chúa dành cho chúng con đặc biệt trong thế giới này là sứ vụ cầu nguyện để thay tiếng nói cho thế giới, thay tiếng nói cho mọi tầng lớp, mọi vai trò. 
 
Vì con người ngày hôm nay dựa vào khoa học, con người dựa vào kiến thức, học thức, họ trở thành những con người kiêu ngạo; họ không tin những gì trong sự thật. Nhưng Chúa đang đi tìm và Chúa muốn con người trở lại với sự bình thường đơn sơ ngày xưa, để những điều đó thực hiện được những việc phi thường, lạ thường mà Chúa thực hiện qua những việc mà chúng con đang đối diện ngày hôm nay.
 
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin Ngài, chúng con tôn vinh Ngài, cảm tạ Ngài. Nhưng ngày hôm nay, cũng giống như con mượn lời của một vị tại Fatima, đó là "lực bất tòng tâm". Dù lòng chúng con muốn và hợp lý nhưng những điều luật không cho phép. 
 
Xin Chúa giúp cho chúng con được tiếp tục làm những điều Chúa muốn chúng con, vì chỉ là những lời bé nhỏ trong âm thầm nhưng chúng con tin rằng chắc chắn thế giới này vẫn còn có những người hoàn toàn thuộc về Chúa và còn những người muốn theo Chúa, những người muốn sống công chính và những người muốn nói lên sự thật. 
 
Xin Chúa bênh vực sự thật để đem ra ánh sáng của bình minh, đem ra ánh sáng với những sự dối gian, gian ác và những sự che đậy một cách khủng khiếp trong đời sống của ngày hôm nay. Vật chất, tiền tài hay những nhu cầu đã làm con người mờ đi đời sống của đạo đức, nhân đức cần có với một đức tin cần phải thực hiện trong cách thức mạnh mẽ.
 
Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho chúng con bởi vì ngày hôm nay chúng con bị bắt buộc rước Chúa bằng tay; trong tâm tình này chắc chắn có nhiều người rất xao xuyến nhưng chúng con không cãi lại và không cưỡng lại được với sự thật này. 
 
Xin Chúa giúp chúng con và chấp nhận cho chúng con được có một tâm hồn, dù là hoàn cảnh nào, dù là tất cả điều gì xảy ra ngoài ý muốn, nhưng tâm hồn chúng con là điểm chính nhất. Xin Chúa ngự trị, xin Chúa hiện diện, xin Chúa chấp nhận với một món quà, dù rằng không trọn vẹn với sự cung kính và với tất cả những gì cần làm, nhưng với một trái tim khao khát, và một cõi lòng mong muốn. 
 
Xin Chúa cho chúng con trở lại những ngày được tôn kính Chúa một cách tự nhiên, tự do nơi cõi lòng, không bị ép buộc, bắt buộc bởi luật lệ hay hoàn cảnh nào. Xin cho các linh mục tự do để nhận ra được nơi sự cảm nghiệm của các ngài để Thần Khí của Chúa hoạt động trên các ngài; không bị cấm cản bởi những người chức vụ.
 
Họ đã có rất nhiều điểm vì đời sống chung cho nên có những việc cần phải đi vào một cách hợp lý, nhưng đời sống của thiêng liêng đâu là hợp lý? Hợp lý là bình an của tâm hồn, hợp lý là sự trân quý dành cho Thiên Chúa bậc nhất, hợp lý là đặt để điều Chúa dạy trên hết và hợp lý là thực hành giáo lý của Chúa dành cho chúng con.
 
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng chúng con tôn thờ, Đấng chúng con tin tưởng vì sự hiện diện của Ngài vẫn còn tồn tại muôn thế hệ. Đấng mà hôm nay chúng con không thể từ chối vì ánh sáng của Ngài đã chiếu soi cho lương dân và muôn dân, ánh sáng của Ngài đang giúp cho chúng con một đức tin bừng sáng để trở lại, và ánh sáng của Ngài đã giúp chúng con thấy được sự hiện diện yêu thương, gần gũi mà Chúa đã dành cho chúng con trong thiêng liêng hiện hữu.
 
Xin cho chúng con cùng nhau trong sự hiệp nhất tạ tội với Thiên Chúa, xin cho chúng con đến để xin dâng lên tất cả những khó khăn, dâng lên tất cả những bệnh tật, dâng lên tất cả mọi điều đang đối diện trong dịch bệnh hôm nay. Xin dâng lên Chúa, xin Chúa, là Đấng chúng con tin tưởng, vì Ngài là Đấng yêu thương, duy nhất dành cho chúng con. 
 
Chỉ có Chúa là Đấng hiểu được chúng con để giúp chúng con bình an, giúp chúng con bình tĩnh để qua những cơn khốn khó và qua những cơn dịch bệnh của linh hồn thể xác hôm nay, là một nguồn an ủi và hy vọng cuối cùng của mỗi người của chúng con, mỗi Kitô hữu chúng con, mỗi linh hồn khao khát được biết và trở về.  
 
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin quyền năng của Chúa hãy tỏ hiện để cho mọi người được nhận thức và đôi mắt đức tin được mở lớn. Vì đã đến lúc mọi người phải quy hàng, quy phục trước Thiên Chúa, không thể để cho họ tiếp tục xúc phạm, không thể để cho con người có quyền tự do để tiếp tục thiếu tôn trọng, thiếu tôn kính.
 
Chúng con rất cực lòng và đau đớn, không cách gì có thể làm gì được, chỉ ngoài những điều khẩn nguyện cầu xin với những sự thiết tha để bù đắp lại những thiếu sót của chính mình và chung cho mọi tầng lớp và cũng chung cho đồng loại trong thế giới loài người của chúng con; đặc biệt là những người thuộc về Chúa, những người Kitô hữu và những người trong Giáo Hội chúng con.
 
Xin Chúa thương cho họ được mở mắt, mở lòng để nhận ra những điều gì từ sự thật, bênh vực sự thật và thuộc về Thiên Chúa trong sự tuyên xưng tôn kính cần có, để chúng con hiệp nhất với nhau, nhận ra được sự hiện diện mà Chúa Giêsu muốn chúng con được biết và được nhận ra, để ánh sáng của Chúa bao phủ chúng con, đẩy đi những tư tưởng của bóng tối, của những thấp hèn tội lỗi, của những yếu đuối, của những vấp ngã, của những bẫy rập mà chúng con đang bị ở trong thế giới của loài người nhân loại.
 
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con chỉ biết dâng lên Chúa, vì là một Bí Tích tình thương, một Bí Tích đã dành cho chúng con một tình yêu thương nhẹ nhàng và êm ái, một Bí Tích và sự hiện diện được đến trong tâm hồn và trái tim chúng con, hiện diện và ở cùng chúng con, đi cùng với chúng con, sống với chúng con và dành cho chúng con tất cả. Dù là bệnh hoạn, Ngài cũng bên cạnh, không từ bỏ chúng con, nhưng chúng con đã từ bỏ Ngài, chúng con đã từ chối Ngài và chúng con thiếu tôn trọng đối với Ngài. 
 
Đó là điều đau lòng nhất mà ngày hôm nay xin Ngài tha thứ cho chúng con và cho chúng con nhận thức được và chọn lựa sự tôn kính cần thiết nhất, với những gì có thể dâng lên Chúa khi chúng con đón rước Ngài, để chúng con được xứng đáng được sự hiện diện của Ngài trong đời sống chúng con. Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và ngợi khen Chúa. Amen.
 
Lạy Thứ Năm kính dâng Năm Dấu Cực Thánh Chúa Giêsu
 
Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ ơn Chúa, Chúa đã đi vào cuộc tử nạn để vươn cao Năm Dấu Cực Thánh, đầy cả những ý nghĩa và đóng dấu đức tin cho linh hồn chúng con và giúp chúng con hiểu được rằng Chúa đến để cứu chúng con và tha thứ cho chúng con, khi chúng con tin và trở về với Chúa để thực thi điều của Chúa dạy. 
 
Năm Dấu Thánh là một sự xác định mạnh mẽ để giúp chúng con hiểu rõ ràng ý nghĩa khi chúng con ngắm nhìn Thập Tự Giá. Thập giá là một biểu tượng kết thúc của sự chết và chiến thắng trong vinh quang khải hoàn, mà chỉ có Đấng duy nhất mang đến từ trời cao, giúp chúng con và giải thoát chúng con. 
 
Thân phận của con người bị thất bại ngay từ lúc đầu tiên, bị cầm buộc bởi vì chính tội. Vì yếu hèn cho nên chúng con phải rớt vào tình cảnh với một đời sống mất đi quyền tự do, mất đi quyền làm con của Chúa, mất đi một cái quyền mà Chúa đã dành cho chúng con làm chủ trái đất. Vì lẽ đó mà Chúa Cha đã đưa Chúa Giêsu đến để Ngài chiến thắng tội lỗi, chiến thắng sự chết, đưa chúng con trở về để kết hợp, để làm hòa với Đức Chúa Cha.
 
Nhờ Ngài mà có những việc đang chứng minh qua sự cực cùng đau khổ, qua giá Máu của Đức Giêsu, qua cái chết cực cùng nơi tội lỗi mà con người gây nên, và cũng chính những sự chỉ dạy cuối cùng vào giây phút cuối trên Thập Tự Giá chứng minh một lịch sử đã có và được thực hiện nơi Ngôi Hai Thiên Chúa qua Năm Dấu Thánh.
 
Năm Dấu Thánh được hình thành không phải là những lời được nói mà là những việc mà Thiên Chúa đã làm – là một sự chứng minh đau đớn cực cùng, là một sự trao đổi bằng giá Máu, là một sự thiêng liêng hiện hữu qua sự hiện diện của Thánh Thể Ngài, là một sự đóng dấu trên đời sống của linh hồn qua ơn tha thứ, qua Lòng Thương Xót triền miên qua bao thế hệ – những điều mà chúng con cần nhận ra và ý thức qua lòng tin để thuộc về Chúa khi chúng con thật sự sám hối ăn năn, để chúng con trở về bằng đời sống hằng ngày, để được hiểu và biết qua sự cầu nguyện. Tất cả đều nằm trên Năm Dấu Thánh.
 
Dấu Thánh Thứ Nhất là Đức Chúa Cha, Đấng đầy Lòng Thương Xót, yêu thương con người đến nổi hy sinh chính Con Một của Ngài, để Con Một của Ngài chết cho chúng con, và ai tin vào Con Một của Ngài sẽ được sống.
 
Ngôi Hai Thiên Chúa, Dấu Thánh Thứ Hai, chúng con không thể không tin. Chúng con tin vào Chúa thì chúng con đã trở nên công chính và tin vào Chúa thì chúng con thấy được tất cả những gì mà Thiên Chúa dành cho chúng con là điều tốt nhất.
 
Nhưng điều Ngài yêu cầu và mong muốn là hãy thực thi điều của Chúa dạy thì mới có thể lánh xa và từ chối được tội lỗi đang có nơi thân phận của con người đã vấp ngã ngay từ lúc đầu tiên. Nếu biết được sự huyền nhiệm cao cả vẫn còn tồn tại trong đức tin để tiếp tục sống trong công chính lẽ phải, phải có Chúa Thánh Thần. Đó là Dấu Thánh Thứ Ba. Có Chúa Thánh Thần không phải là một cách đơn giản mà là tình yêu của Đức Chúa Cha với Chúa Giêsu đã trở thành Chúa Thánh Thần, sống và ở cùng chúng con. 
 
Như Chúa Giêsu đã dạy các tông đồ năm xưa: Thầy đi thì Thần Chân Lý mới đến. Thần Chân Lý sẽ dạy những điều các con cần biết và dạy cho các con hiểu những điều như Thầy đã truyền ban. Chỉ có Chúa Thánh Thần chúng con mới thấu hiểu được thánh ý Chúa, chỉ có Chúa Thánh Thần chúng con mới có những lời cầu nguyện thiết tha như hôm nay.
 
Chỉ có Chúa Thánh Thần chúng con mới biết xin những điều chúng con cần xin, chỉ có Chúa Thánh Thần chúng con mới hiểu được chúng con đang sống trong sự thật hay chúng con đang sống trong một nghịch cảnh mà một thế giới văn minh đang điều khiển bởi những khoa học kỹ thuật; nó bắt đầu đưa chúng con vào những lưới bẫy, bẫy rập một cách tinh tế và tinh vi.
 
Chúng con cần phải được biết chính Chúa Thánh Thần giải thoát và giúp chúng con hiểu được những gì Chúa cho phép và cũng chính Chúa Thánh Thần cho chúng con tình yêu và cho chúng con học hỏi được sự sống công chính, lẽ phải, và chỉ có Chúa Thánh Thần mới là sự thật, chúng con mới có thể tiếp tục tồn tại.
 
Dấu Thánh Thứ Tư là sự hiện diện, hiện hữu với những lời đã truyền ban và có. Chúa Giêsu vẫn còn với thế gian này: Thầy ở lại với các con mọi ngày cho đến tận thế. Chúa không bao giờ rời khỏi chúng con mà Chúa đang ở cùng chúng con, và Bí Tích thánh thiêng và thiêng liêng đó vẫn hiện diện và vẫn cho chúng con cơ hội. 
 
Ngày hôm nay cần sự tôn kính, cần sự tôn trọng, cần lòng yêu mến, cần một trái tim, với lòng tin, sự thật thì chúng con mới thấy được sự hiện diện của Đấng mà chúng con tôn kính vẫn còn tồn tại. 
 
Sự thiêng liêng thánh thiêng đó vẫn hiện diện với thế giới này, không cần sự giải thích nơi con người nhưng có niềm tin và sự sống lòng chúng con bình an, lòng chúng con chiến thắng để bước qua những nghịch cảnh đau khổ. 
 
Đó là những việc mà Chúa Thánh Thể đang thực hiện dành cho thế giới của loài người, mỗi tầng lớp, mỗi vai trò khi chúng con tin, để chúng con đến diện kiến một Đức Vua, diện kiến một vị Vua chiến thắng mang vinh quang lại cho thế giới sự phục sinh vinh quang để cho chúng con những ngày hy vọng, vẫn còn cho đến giây phút cuối cùng.
 
Hãy trở về với Chúa! Hãy tin vào Chúa để chúng con thấy được sự gần gũi mà Chúa vẫn ban phát cho chúng con đặc biệt ngày hôm nay – Đấng Cứu Tinh, Đấng Chữa Lành, Đấng ban nguồn an ủi, Đấng để chúng con nương tựa và Đấng chúng con thực thi giáo lý của Ngài. 
 
Đó là một sự thiêng liêng thánh thiêng, không hiện hình như một con người nhưng trong thiêng liêng vẫn viếng thăm thế giới, vẫn ở cùng với con người, vẫn nuôi con người bằng chính Mình và Máu của Ngài – là một sự khẳng định mà chúng con không thể rời khỏi để hiểu rõ ý nghĩa của Năm Dấu Thánh.
 
Dấu Thánh Thứ Năm, chúng con cần được biết rằng ai được chọn đầu tiên và xứng đáng được hiểu mầu nhiệm này, hiểu được Bí Tích cao cả tuyệt vời này, hiểu được những gì vẫn còn tồn tại qua muôn thế hệ, hiểu được sự thánh thiêng thiêng liêng ở thiên đàng vẫn tiếp tục cho chúng con cơ hội được gặp gỡ, được nhắn gởi, được tiếp tục đón nhận những hồng ân cần có nơi cuộc sống của chúng con, và tiếp tục nhắc nhở chúng con còn một giá trị quan trọng cuối cùng khi hơi thở cuối chúng con vẫn còn?
 
Đó là sự trở về! Chúa sẽ tha thứ, Chúa đã dành cho chúng con dấu ấn được đóng trên linh hồn của chúng con bằng giá Máu của Ngài để chúng con được sống. Khi chúng con trở về, và sám hối ăn năn sẽ được Chúa thương xót và tha thứ. 
 
Cho nên, khi chúng con còn sống chúng con hiểu được những gì còn. Hãy tập luyện ngay từ bây giờ, hãy ra khỏi tội lỗi yếu đuối của mình. Hãy trở về và tuyên xưng Chúa. Hãy lắng nghe sự chỉ dạy của một người gương mẫu mà chúng ta được đón nhận – đó chính là Mẹ Maria. 
 
Mẹ là người được chọn để thay thế Chúa dẫn dắt chúng ta và giúp chúng ta trên bước đường trở về với Thiên Chúa bằng sự công chính. Mẹ dạy chúng ta cầu nguyện, dạy chúng ta quyết tâm, dạy chúng ta sống trong sự thật. Tất cả điều này bằng sự thực hành, bằng đời sống cầu nguyện, bằng một đời sống khiêm nhường, bằng một trái tim biết yêu thương để nhận ra giáo lý và thực hành. Tất cả đều phù hợp và thích hợp.
 
Nhưng ngày hôm nay thập tự giá mà chúng ta chỉ nhìn một cách sơ sài, khô khan nguội lạnh; chúng ta không có cảm giác. Nhưng thập tự giá mà Chúa Giêsu mang, Năm Dấu Thánh mà Chúa Giêsu giăng tay dường như có một lịch sử được đóng dấu trên linh hồn chúng con. 
 
Mỗi một người đều có quyền và có niềm tin mà chính Chúa đã làm cho từng mỗi tội nhân như chúng con; không ai có thể lung lạc được và không ai có thể đi sai những gì mà Chúa đang chờ đợi sự trở lại từng mỗi cá nhân. 
 
Trở lại thì chúng con trở nên công chính và sự hiệp nhất đó sẽ không bao giờ mất đi và đi sai trái, và không để cho kẻ thù hung hăng, cao ngạo, giết chết và đánh sập chúng con trong tình trạng của ngày hôm nay – trong tình trạng mà giữa con người đang sống với anh em, bán đứng anh em của mình, bán đứng đất nước của mình để thu lợi với lợi ích qua tiền tài, danh vọng, bất chấp thủ đoạn để đạt đến mục đích – là một điều không thể có trong giáo lý của Chúa, nhưng đang được thực hành trên những người tham lam, tham vọng để hôm nay đem đến sự chết chóc đau khổ cho một thế giới đương thời hôm nay. 
 
Đây là những điểm mà chúng con tuyên xưng. Cảm tạ ơn Chúa, Năm Dấu Thánh là một sức mạnh để dẫn dắt chúng con. Và chính Thập Tự Giá với Năm Dấu Thánh sẽ giúp chúng con vượt qua những khó khăn để chiến thắng trong một thời đại hiện tại khi chúng con tuyên xưng Ngài, để chúng con dựa vào một tình yêu chắc chắn đó sẽ không bị lay chuyển và rung chuyển bất cứ hoàn cảnh nào. 
 
Những nơi những chỗ hạ thập giá, không tin vào Đấng Cứu Thế thì chính những nơi đó sẽ thất bại, sẽ trở thành những nơi tang tóc đau khổ, sẽ trở thành những nơi độc ác, sào huyệt của thần dữ. Nó đang hoành hành, đang chống đối và đang để cho những kẻ tham lam khát vọng đã hoàn toàn chiều theo và đi theo nó. 
 
Và cuối cùng, những con người đó đó cũng là những con người Chúa thương họ, bởi vì sự lầm lẫn của họ, sự mù quáng của họ, sự điên dại của họ, sự khờ khạo của họ. Nhưng cuối cùng Chúa vẫn là một Đấng chiến thắng; trước khi Ngài quyết định làm bất cứ một điều gì, Ngài luôn dành cơ hội cho con người. 
 
Nếu con người biết sám hối ăn năn, Chúa Giêsu, qua Năm Dấu Thánh sẽ cứu toàn bộ tất cả chúng ta trên thế giới khi chúng ta phục tùng trở về trong sự sám hối ăn năn. Nhưng tội thay cho những người kiêu ngạo, ngông ngang tự đại tiếp tục sống trong tội ác, nó sẽ đón lấy sự thất bại và nó sẽ nhìn thấy những điều tang thương chết chóc.
 
Bàn tay uy quyền của Chúa sẽ tiêu diệt những kẻ hung tàn, ngông ngang, đã làm cho biết bao nhiêu người vấp phạm vì chính nó. Những kẻ theo nó, những kẻ chống đối Chúa, những kẻ tiếp tục bán đứng anh em mình để thu lợi, thì họ cũng phải chịu trách nhiệm trước sự công bằng. 
 
Đây là thời điểm chúng ta nhìn thấy được điều gì chúng ta cần biết, phải biết, để chúng ta thuộc về Chúa. Chúng ta hãy nhìn vào thập tự giá, Năm Dấu Thánh của Ngài đã mang lấy cho chúng ta cả một kho tàng lớn lao để chúng ta dựa vào những điều mà Chúa đã dành – là tình thương duy nhất và Lòng Thương Xót trải dài qua muôn thế hệ để yêu thương và tha thứ.
 
Thiên Chúa tạo dựng chúng ta để yêu thương, để tha thứ, để dẫn chúng ta vào giáo lý của Ngài, để giải thoát chúng ta trong tội chứ không phải Ngài dựng nên chúng ta để tiêu diệt chúng ta. Nhưng chúng ta đang tiêu diệt lẫn nhau, chúng ta đang khước từ Thiên Chúa và chính sự ác, là thần dữ, nó đang chiếm lấy với sự tham lam, ích kỷ, hèn mọn, yếu đuối nơi thân xác của con người vấp phải.
 
Ngày hôm nay con người nếu tỉnh thức đứng dậy thì sự chiến thắng thuộc về chúng ta. Còn nếu chúng ta vẫn tiếp tục tham lam, bênh vực cho sự ác thì chính cơn dịch bệnh là một điều đang nhắc nhở.
 
Xin Đức Giêsu Kitô, Đấng chiến thắng mang sự sống, nhưng con người không chọn sự chiến thắng mà chọn những điều với thân xác thấp hèn yếu đuối trong những năm tháng rất giới hạn của con người thì đó là một sự bại trận, thất vọng, và đó cũng là những điều chọn lựa thì hãy đón nhận hậu quả là cơn dịch bệnh đầu tiên.
 
Nếu những ai nghe hiểu và tin thì hãy đứng dậy ngay trong lúc này. Vì Đức Giêsu mang sự chiến thắng bình an, hạnh phúc và chữa lành, còn những điều của thế giới đang chiếm lấy bằng vũ khí hóa học, bằng sức lực của con người trong sự tinh vi, khéo léo mang lại và cho đó là một sự hợp lý thì những ai tin vào điều đó sẽ thất bại.
 
Lòng Thương Xót bao la vô bờ bến Chúa dành cho chúng ta, nhưng sự công bằng vẫn có. Xin hãy đứng dậy để nhìn sự chiến thắng của Đức Giêsu; nếu ai nhìn được thập tự giá thì hãy hiểu thập tự giá phải đi qua những con đường hẹp với sự thử thách. Qua con đường thử thách đó, chúng ta gặp Chúa Giêsu và Mẹ Maria ở cuối đường, vì Mẹ là người vẫn chờ đợi để dẫn chúng ta qua những khúc ngoặc khó khăn này. 
 
Nếu chúng ta tin thì chúng ta sẽ được nhìn thấy như Chúa Giêsu đã nói: nếu chúng ta tìm thì chúng ta sẽ gặp được Ngài và nếu chúng ta gõ, Ngài sẽ không bao giờ đóng cánh cửa mãi, mà Ngài luôn mở để chúng ta được vào đón nhận ánh sáng tình thương của Lòng Thương Xót vô điều kiện, vô bờ bến, vô thời hạn mà Chúa đã dành cho con người trong nhân loại.
 
Xin cho chúng ta hãy tin những điểm này, để thực hành và thực thi nơi thân phận của chúng ta là trở về trong sự sám hối ăn năn, trở về trong sự phục tùng, trở về với một tấm lòng khiêm nhường và trở về với Đấng Thiên Chúa toàn năng chờ đợi và dành cho chúng ta sự sống.
 
Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa. Xin cho những đôi tai được nghe, những cõi lòng đang còn ngoan cố cứng ngắc theo cách thức luật lệ hãy dẹp bỏ đi để đi vào một đời sống thực tế cấp bách nhất. 
 
Chúa muốn chúng ta hãy phủ phục, hãy thờ lạy, hãy tuyên xưng và hãy cầu nguyện để Thánh Thần hoạt động trên tất cả chúng ta, mọi tầng lớp, mọi vai trò, để biết khôn ngoan nhận lấy điều gì cần làm, điều gì phải làm để giải quyết trong sự cấp bách này. Đừng chần chờ để tiếp tục đi vào lưới bẫy, lưới rập của thần dữ.
 
Chúng con thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa, ngợi khen Chúa, tôn vinh Chúa là Thiên Chúa của chúng con, bây giờ cho đến mãi muôn đời. Xin Chúa cho những người đang bị rớt vào cơn dịch bệnh Corona virút, không phải chỉ là cơn dịch bệnh không mà còn bế tắc mọi vấn đề, cho họ nhìn thấy những điều họ đang thực hành trong một chương trình được sắp đặt theo lối sống hạ giới của con người.
 
Vì những điều đó sẽ nhìn thấy được sự thất bại não nề hơn, còn những điều của thượng giới thì chỉ cần một điều dứt khoát để chọn lựa Chúa và đi trong công chính hiệp nhất thì Chúa sẽ cho chúng con một con đường ánh sáng đầy cả hy vọng và Chúa càng ban cho chúng con nhiều hơn những sự tính toán của thế giới của loài người.
 
Xin Chúa giúp cho chúng con lắng nghe sự chỉ dạy của Mẹ mà trở về bằng đời sống sám hối ăn năn và cầu nguyện, lần hạt Mân Côi, tiếp tục đến với Lòng Thương Xót với sự khát khao để nhận ra được những gì nơi tội lỗi của mình mà sám hối thật sự, để được thứ tha, để được đón nhận những hồng ân mà chúng con được đón nhận. 
 
Đó là dấu ấn trong ơn tha thứ qua Năm Dấu Thánh mà hôm nay chúng con tuyên xưng và xin được trở lại cách sống động trong đời sống của chúng con – mỗi tầng lớp, mỗi vai trò – để giữ lấy vị trí của mình trong sự hiệp nhất với Giáo Hội, để chúng con tiến bước những gì mà Chúa đã dành cho chúng con qua con đường thập tự giá, sẽ là một sự mở đầu cho sự hạnh phúc vinh quang mà Chúa Giêsu chiến thắng trong sự phục sinh vinh quang, khải hoàn.
 
Để bước qua sự phục sinh vinh quang khải hoàn thì con người phải chịu những cay đắng, khổ sở, bệnh tật; nhưng cuối cùng sự chiến thắng thuộc về chúng ta như Đức Giêsu đã chiến thắng phục sinh vinh quang. Xin tin vào Ngài và tín thác vào Ngài để cuộc đời của chúng ta mãi được sống trong sự chở che, bảo vệ và can thiệp của Thiên Chúa. Amen.
 
Lạy Thứ Sáu kính dâng lên 
Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria
và xin cho sự toàn thắng của Mẹ
 
Lạy Chúa Cha, con thờ lạy Cha, con tôn vinh Cha và cảm tạ Cha. Cha đã nhìn thấy được thế giới của con người nhân loại qua bao thế hệ vẫn không có bất cứ ai xứng đáng cả, ngoài một Đấng mà Cha đã chọn cho chúng con, thay thế cả thế giới của loài người để tiếp nhận và đón nhận ơn cứu độ mà Cha đã dành cho chúng con qua Chúa Giêsu, để sự hiện diện một cách xứng đáng, để được chính Chúa Giêsu ngự trị trong cung lòng để đến với thế gian và trở thành một Đấng Cứu Chúa và Đấng Cứu độ của chúng con.
 
Hôm nay là một câu chuyện của lịch sử mà chỉ có Mẹ Maria duy nhất, đấng mà Chúa đã chọn với sự vâng phục của Mẹ, với đời sống khiêm nhường của Mẹ và một đời sống gương mẫu của Mẹ, một đời sống trọn vẹn với thánh ý Thiên Chúa để trở thành một người Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Đấng Cứu độ, Mẹ của loài người nhân loại, Mẹ của mỗi một tội nhân, Mẹ của một thánh nhân, Mẹ của mỗi một nạn nhân, Mẹ của mỗi một hối nhân, Mẹ của mỗi một chứng nhân, Mẹ của mỗi một linh hồn nơi chốn luyện hình, Mẹ của mỗi một tông đồ khắp thế giới, Mẹ của mỗi một bệnh nhân với Covid-19 trong thời đại hiện tại hôm nay, Mẹ của mỗi một bệnh nhân. Đó chính là dịch bệnh của linh hồn chúng con cần Mẹ hôm nay và Mẹ của Giáo Hội, Mẹ của các linh mục tu sĩ, Mẹ của Đấng Cứu Tinh, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ của Tình Yêu và Mẹ của Thánh Thể.
 
Ngày hôm nay, chúng con không còn gì để từ chối người Mẹ dấu yêu mà Cha đã chọn. Hôm nay chính Mẹ dạy chúng con những gì chúng con cần làm, xin cho chúng con biết lắng nghe lời của Mẹ dạy. Sự chỉ dạy của Mẹ, sự nhắn gởi của Mẹ qua bao nhiêu thế hệ vẫn là những lời như Mẹ đã nhắc nhở.
 
Mẹ thấy được sự yếu đuối tội lỗi tràn ngập của con người, bởi vì đức tin yếu đuối, đời sống với sự tự do và đời sống không nhìn lại những gì ở trong giáo lý mà thực thi. Mọi tầng lớp, mọi vai trò đều vấp phải và tất cả bị rớt vào lưới bẫy với sự tinh vi hợp lệ và hợp lý của thời đại trần gian. Những điều của Mẹ hôm nay không quá khó nhưng không quá dễ. Mẹ chỉ mong muốn chúng con nhìn thấy và hãy sám hối ăn năn, hãy cải thiện đời sống, lần hạt Mân Côi và hãy đến với Mẫu Tâm của Mẹ. 
 
Hôm nay Mẹ dạy chúng con cầu nguyện với cách thức bằng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim, để xin đầu phục Thiên Chúa và chịu thua với tất cả những điều đối nghịch trong một thế giới đang đưa con người vào sự phạm tội. Chỉ có một điều tách rời là hãy phủ phục trước Thiên Chúa và cầu nguyện mỗi ngày trong tâm tình sám hối ăn năn để giữ lấy linh hồn của mình. 
 
Đặc biệt qua sự cách ly với tất cả những nhu cầu và nhu cần trong cuộc sống, một điều không quá dễ nhưng không quá khó; với những tâm hồn tin và thuộc về Thiên Chúa thì điều này là một điều cần phải làm. Vì thân phận của con người chúng con không có gì xứng đáng trước Thiên Chúa, chúng con không có gì để có thể tương xứng một điều gì để được đòi hỏi, hoặc xin theo cách của chính mình. 
 
Chúng con chỉ biết đây là một thời đại Chúa đã dành cho chúng con qua bao thế hệ nhưng vẫn còn tồn tại với tất cả những người ngoan cố cứng lì và chai đá. Và còn những điều mà con người đang sống trong sự ngu xuẩn và cũng đang sống trong một đời sống mù quáng để hôm nay sai lại tiếp tục sai, lầm lại vẫn tiếp tục lầm trên con đường họ chiến thắng và họ đã trở thành một điều phổ biến.
 
Một thế giới tự do văn minh, dựa vào những sự văn minh hợp lý hợp lệ của một thời đại – đó là những băng hoại cho cả thế giới. Phá thai hằng ngày và không chịu trách nhiệm với tất cả những sự quan hệ mà cần có sự công chính giữa nam và nữ. Điều này đã mang lại một tai hại là giết người hàng loạt.
 
Những bào thai bị móc ra từ trong bụng của một bà mẹ để tiếp tục thỏa mãn theo dục vọng của một thế giới; trong đó có tham vọng, có ích kỷ, có tiền tài, có danh vọng, trong đó có một sự cải đổi về luật của Thiên Chúa là đồng tình luyến ái, là những sự trái ngược và hợp lý theo cách được giải thích, vì đó là sự tự nhiên mà chúng tôi có.
 
Người nam trở thành người nữ, người nữ trở thành người nam, và có những việc mà con người ngày nay trong sự tự do và văn minh bênh vực cho sự thỏa mãn, để tiếp tục xúc phạm với những lời nói và còn những điều thách thức Thiên Chúa. Đây là sự chọn lựa mà con người đã không hề hiểu được những gì thuộc thân phận con người.
 
Qua cơn dịch bệnh hôm nay, còn ai đứng dậy để phản đối, để bảo vệ cho phái tính của mình, bảo vệ cho những điều phá thai hay bảo vệ một số vẫn còn tiếp tục thách thức Thiên Chúa, vẫn tiếp tục đi ngược lại giáo lý thì chính những quốc gia đó, những con người đó và những điều thực hiện đó sẽ trả lời không muộn trong những ngày sắp tới.
 
Đã đến lúc con người của chúng ta đừng bao giờ quên chúng ta sống ở thế giới này là chính Chúa ban. Tất cả đều là của Chúa và Chúa cho chúng ta thời gian vì Ngài quá yêu chúng ta. Bởi vì Ngài đã hy sinh chính Con Một của Ngài với giá Máu của Đức Giêsu. 
 
Đức Giêsu đã nhìn thấy sự yếu đuối và Satan luôn rình rập chúng ta trong cuộc sống của thế trần. Bởi vì lẽ đó, Ngài hiểu, cho nên Ngài ở lại với chúng ta bằng Mình và Máu của Ngài. Ngài ở lại với chúng ta qua Giáo Hội của Ngài, để chúng ta được tiếp tục nghe và gặp gỡ Ngài. Ngài ở lại với chúng ta qua lời của Ngài, qua Phúc Âm Tin Mừng. Ngài ở lại với chúng ta qua Mẹ của Ngài, để tiếp tục nhắn gởi với chúng ta khắp nơi trên mọi miền đất nước, trong mỗi thế kỷ.
 
Ngài muốn chúng ta tin và hiểu rõ những gì trong thiêng liêng mà ngày hôm nay chỉ có lòng tin mới có thể giải thích được. Ngày hôm nay, có ai trong thế giới sống được điều này, có ai trong thế giới hiểu được tất cả những gì Chúa ban ngoài Mẹ Maria?
 
Lạy Mẹ Maria, chúng con vô cùng cảm tạ ơn Mẹ, vì Mẹ lãnh trách nhiệm để giúp chúng con trong một thế giới mà chúng con đa số sống trong mù quáng, quen tội, với tội, với sự yếu đuối của thân xác con người. Nếu không có Mẹ cầu bầu, nếu không có Mẹ nhìn thấy được những thấp hèn yếu đuối để Mẹ cầu xin cho chúng con thì thế giới không còn có ngày hy vọng.
 
Nhưng ngày hôm nay đã đến lúc! Thế giới đã đến lúc! Sự chờ đợi mà Mẹ đã cầu xin Thiên Chúa vãn hồi và cho con người thêm thời gian. Đó là trên hai mươi năm trôi qua Mẹ chờ đợi con người, Mẹ đã khóc bằng huyết lệ. Nước mắt của Mẹ luôn luôn trào dâng khi nhìn thấy cảnh sống của con người chưa cải thiện, chưa trở về dù là với những lời nhắn gởi của Mẹ. 
 
Nhưng dẫu sao đi chăng nữa, cho dù một số người chưa nhiều nhưng vẫn có những người đã nghe và thi hành. Vì những điểm đó mà Mẹ luôn luôn dành một cách đặc biệt cho chúng con và cho thế giới của loài người chúng con. Sự nhắc nhở của Mẹ giúp cho chúng con trên bước đường trở về với Chúa và biết cách để khi có những biến cố mà con người chọn lựa sẽ đến một cách bất ngờ.
 
Đặc biệt đúng là thời điểm hôm nay. Mẹ đã nhắn gởi tất cả, những điều đó đã trở thành sự thật. Đây là một sự cấp bách với cơn dịch bệnh Corona virút, là một sự nhắc nhở cho toàn thế giới, với một sự bế tắc toàn bộ mà ngày hôm nay vẫn còn là những ngày mà con người chưa có thể thông thương để được thực hành những gì mình muốn trong sự tự do. 
 
Đó là những điều đã lấy đi biết bao nhiêu tánh mạng con người trong một kế hoạch của thần dữ, một kế hoạch với sự tham vọng chứ không phải là thiên tai mà đến lúc Chúa phải sửa trị với những kẻ bất tuân. Lòng nhân từ bao la của Chúa vẫn cho chúng ta cơ hội thời gian, nhưng giữa con người và con người không cho mình thời gian. 
 
Con người đang tìm đủ mọi cách để đi trước và giết hại anh em của mình, là sự ác và thần dữ. Nó biết rằng tất cả mọi việc sẽ đến lúc nó sẽ thất bại dưới một người phụ nữ, như được phán truyền qua Phúc Âm Tin Mừng, thất bại vì một người Mẹ mà Trái Tim của Mẹ thuộc về Thiên Chúa, sẽ dẫn dắt đoàn con của Mẹ, dẫn dắt những đạo binh của Mẹ chiến thắng cuộc chiến vào đoạn cuối. 
 
Thần dữ nó dùng đủ mọi cách gian ác nhất, độc ác nhất, hợp lý nhất, với những điều mà con người đã đi theo cách sống của một thế giới hợp lý của trần gian. Chúng ta đã để cho khoa học kỹ thuật làm chủ bộ óc mà con người được tạo nên, để cho chúng ta tìm hiểu biết nó và cuối cùng chúng ta đã để cho nó điều khiển ngược lại chúng ta – là một sự khờ dại ngu xuẩn. 
 
Đó cũng là một sự ngoan cố, chai đá, bởi vì chúng ta đã để cho bộ máy điều khiển. Nhưng Thiên Chúa dành cho chúng ta một sự dạy dỗ, và một người Mẹ thực hành bằng hành động, bằng tình thương, bằng tình yêu, bằng những lời nhắn gởi một cách trực tiếp và gián tiếp qua bao thế hệ.
 
Những lời đó được lặp đi lặp lại: Các con hãy cải thiện đời sống. Hãy ăn năn sám hối. Hãy trở về với Thiên Chúa, và đừng xúc phạm đến Thiên Chúa nữa. Thế giới đang xúc phạm đến Thiên Chúa một cách trầm trọng và chúng ta vẫn tiếp tục đi ngược lại sự sáng tạo của Thiên Chúa. Đó là con đường mà chúng ta đã chọn và con đường đó đang trực tiếp cũng như gián tiếp để chúng ta phản nghịch lại sự sáng tạo của Chúa dành cho chúng ta.
 
Vì chính những điểm đó mà ngày hôm nay chúng ta mang đến những thương tật của linh hồn, lẫn thể xác qua cơn dịch bệnh, và sẽ còn những điều đang xảy ra, sẽ xảy ra của những ngày kế tiếp. Nhưng Mẹ Maria đã dạy dỗ với những ai tin, với những ai nghe, với những ai thực hành hãy giữ bình tĩnh, không sợ hãi.
 
Hãy giữ bổn phận và trách nhiệm của mình. Hãy giữ địa vị và sứ vụ của mình là cầu nguyện. Hãy tin tưởng vào Chúa và thi hành mục vụ trong sự thờ phượng Chúa trên hết mọi sự. Hãy sống bằng một đức tin mạnh mẽ, hãy can đảm để truyền đạt và làm chứng những gì nơi một sức mạnh được đánh động bởi Chúa Thánh Thần.
 
Chúng ta đã có một Đấng Thiên Chúa chúng ta tin, Ngài đầy quyền năng và sức mạnh đó sẽ giúp chúng ta khôn ngoan hiểu biết để đi trên những bước đường thuộc về Thiên Chúa. Nhưng chúng ta không có sự nối kết, hiệp nhất, chúng ta không có anh em để hợp tác, chúng ta luôn luôn bị phân tán giữa cuộc sống của nhu cầu, nhu cần, tiền tài, danh vọng, và còn những chức vụ và còn những hiềm khích riêng tư.
 
Cho nên, vì lẽ đó mà chúng ta đã để kẻ hở cho thần dữ nó đánh gục chúng ta; bao thế kỷ vẫn thất bại. Nhưng Mẹ Maria chiến thắng, chiến thắng vì Mẹ bên cạnh của Chúa, vì Mẹ đi con đường thập tự giá mà Chúa Giêsu đã đi. Mẹ bên cạnh của Ngài để đại diện cho cả thế giới loài người nhân loại, để những điều chúng ta còn và tồn tại, để tiếp tục được Chúa can thiệp, nhậm lời và đón nhận để giải thoát chúng ta là nơi Mẹ. Nếu chúng ta hợp tác với Mẹ, thi hành như Mẹ dạy, thì chắc chắn thế giới sẽ được cứu.
 
Nhưng rất tiếc rằng, ngày hôm nay cơn dịch bệnh đã đến, chúng ta đã thức tỉnh thật sự chưa, chúng ta đã trở về thật sự chưa hay vẫn còn cãi vã đấu tranh, vẫn còn để cho sự ác làm chủ, và vẫn để cho khoa học kỹ thuật và những lý luận đang được giải thích một cách trái ngược với luân thường đạo lý, trái ngược với sự thật, với công lý cần được phơi bày trước ánh sáng của bình minh?
 
Ngày hôm nay mọi mặt chúng ta có quyền để nhìn thấy rằng Chúa đã dành cho chúng ta sự chỉ dạy của Mẹ, sự chăm sóc của Mẹ. Ngày hôm nay chúng ta hãy học nơi Mẹ. Mẹ không dạy chúng ta cầm vũ khí để đấu tranh và đi ngược lại với những kẻ tìm cách giết chúng ta. Mẹ không dùng những cách như thế giới con người đang dạy: máu trả bằng máu, tai trả bằng tai hay mắt trả bằng mắt. 
 
Luật đó là của con người. Nhưng luật của Thiên Chúa mà Mẹ Maria, là một đấng hiền lành khiêm nhường và là một đấng luôn luôn chiến thắng, nhưng chiến thắng trong tinh thần, trong sự thật, trong lẽ phải và công chính. 
 
Mẹ muốn loài người chúng ta, với thân phận yếu đuối không chống chỏi và đối diện được với kẻ thù, vì chúng ta chưa đủ đức tin, chúng ta chưa hoàn toàn hiểu được những điều mà Thiên Chúa đã dành một cách đặc biệt và chưa sống công chính một cách rõ nét, chúng ta sẽ thua cuộc theo cách bẫy rập tinh vi khéo léo của thần dữ. 
 
Mẹ dạy chúng ta chỉ một điều duy nhất là chúng ta làm không được nhưng chúng ta làm được là nhờ chúng ta thuộc về Chúa. Chúng ta hãy phủ phục Chúa đi, chúng ta hãy chào thua với tất cả những điều của thế giới, nhưng thuộc về Thiên Chúa để Chúa sử dụng chúng ta, để Chúa hoạt động trong chúng ta, để Chúa điều khiển chúng ta. Chúng ta xin thuộc về Chúa và chúng ta dâng lên thân phận tội lỗi yếu hèn, thân xác, linh hồn, lý trí xin dâng lên Chúa.
 
Xin Chúa cho chúng ta sám hối ăn năn triệt để, và là một con người thuộc về Chúa, để chúng ta tránh xa đi tội lỗi, bớt tội, tránh tội và quyết tâm rời xa tội. Để chúng ta không nuôi nấng tất cả những thấp hèn yếu đuối mà chúng ta đang có và vấp phải hằng ngày thì điều chúng ta cần là sự cầu nguyện hằng ngày để nhắc nhở chúng ta.
 
Sự cầu nguyện đó sẽ được sự phù trợ của Chúa Thánh Thần, được sự giúp đỡ của Chúa Thánh Thần, và được sự ban phát của Chúa Thánh Thần để chúng ta phân biệt giữa đúng và sai, giữa trái và phải, giữa thiện và ác, giữa những nghịch cảnh đang đối diện. 
 
Chúng ta chưa hiểu được là những điều thật hay giả, ai là thật, ai là giả với những điều tinh vi khéo léo hợp lý, nhưng chúng ta bâng khuâng đau lòng, vì chúng ta thấy rằng hợp lý của trần gian nhưng không hợp lý với việc phụng sự và thờ lạy Chúa bằng phương cách đó.
 
Ngày hôm nay có rất nhiều điểm mà chúng ta phải dựa vào lời cầu nguyện mà Mẹ đã dạy cho chúng ta, vì xưa nay khi chúng ta thật sự cầu nguyện bằng linh hồn lẫn thể xác thì Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho chúng ta với sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, bằng lời nói, bằng những lời chúng ta khao khát để chúng ta kính dâng và bằng những điều chúng ta cần biết sự thật và cần biết những điều Chúa muốn trên chúng ta.
 
Cho nên, cầu nguyện và phủ phục là một điều rất đặc biệt mà chúng ta chưa hiểu hoặc chưa biết, nhưng điều này được thực hiện trong đời sống của Mẹ khi còn ở trần thế và các thiên thần các thánh trên thiên quốc vẫn thi hành những cách thức này đối với Thiên Chúa. 
 
Vì các ngài phục tùng Thiên Chúa. Tất cả trên dưới một lòng thì không cần phải nhìn, và trong thiêng liêng cao cả chỉ bằng những ý chí, lý trí ở trong tư tưởng thì các ngài đã biết những gì các ngài cần làm. Con người của chúng ta thì đối thoại, cãi vả đủ tất cả với cái nhìn, nhưng các thiên thần các thánh chỉ một loạt trong sự hiệp nhất bằng Thần Khí, bằng tư tưởng thì hiểu được những việc mà Chúa truyền ban và các ngài thi hành.
 
Mẹ dạy chúng ta qua phương cách này để chúng ta có thể âm thầm im lặng với một Đấng mà chúng ta cầu xin. Sự bình tĩnh và bình tâm nó có trong tư tưởng chúng ta, chúng ta rõ nét để tiếp nhận một cách nhạy bén ơn của Chúa, để chúng ta nhận định một cách rõ ràng. 
 
Khi chúng ta nhẫn nại trì chí để cầu nguyện theo phương cách này, không để thân xác của chúng ta quá dễ dàng nó sẽ đi vào giấc ngủ, thân xác của chúng ta dễ chi phối, thân xác của chúng ta có những tư tưởng hằng ngày trong cuộc sống, tính toán lo âu, tư tưởng của chúng ta không dễ điều khiển nếu chúng ta không có sự tập trung do nơi Thần Khí của Chúa cho chúng ta.
 
Đối với thế gian là một kỹ thuật, là một cách suy nghĩ, nhưng đối với thiêng liêng là Chúa Thánh Thần hoạt động trong tâm hồn, trong tư tưởng, trong hành động. Chính Chúa Thánh Thần dạy và giúp chúng ta hiểu được; khi chúng ta cầu nguyện chúng ta mới có thêm sức, thêm ơn và thêm những sự dồi dào trong ơn Chúa, để chúng ta tiếp cận, thi hành và thực hành.
 
Tất cả đều là ơn Chúa chứ con người làm sao có sức lực để có thể thấu hiểu được chiều sâu, chiều dài, làm sao có sự kiên nhẫn dài giờ để có thể tiếp nhận những gì một cách lưu loát mà không thuộc về Chúa Thánh Thần? 
 
Đây là những việc căn bản mà Mẹ dạy chúng ta, nhưng chúng ta cũng phải cần biết là Mẹ giúp chúng ta hiểu được sự khiêm nhường, Mẹ giúp chúng ta tuyên xưng, Mẹ giúp chúng ta sám hối một cách cấp bách. Mẹ dạy chúng ta bằng những lời thiết tha để thưa với Chúa bằng phương cách linh hồn, thể xác, lý trí trọn cả con tim. 
 
Khi Chúa nhìn đến điều này thì Chúa sẽ không bao giờ từ chối. Dù chúng con là những tội nhân như thế nào, nhưng tâm tình với sự trở về, với một tấm lòng, với thân phận con người xin được trở về như một của lễ, chúng con không còn gì để dâng, chỉ dâng những điều mà Chúa tạo dựng nên từ xưa đến nay trong sự bội bạc, hôm nay trở về xin được dâng kính Chúa tội lỗi, không còn một nơi nương tựa và trở về một cách rách nát nhưng chúng con vẫn tin rằng Chúa yêu thương và tha thứ.
 
Dấu ấn mà Năm Dấu Thánh đổi về do Mẹ Maria dạy chúng con trong thời nay. Mẹ Maria chỉ cho chúng con còn một dấu ấn duy nhất đó mà chúng con chưa khám phá ra và ít ai hiểu được điều này. Cho nên, đã đến lúc cấp bách để giúp cho tất cả mọi tầng lớp được cứu, được giải thoát và được can thiệp qua sự phủ phục và trở về trong sự sám hối ăn năn linh hồn lẫn thể xác.
 
Lạy Mẹ Maria, quá tuyệt vời! Không có ai có thể dạy cho chúng con và trong sách vở cũng không ghi chép; nhưng chính sự thiêng liêng cao cả của Chúa Thánh Thần đã tác động và đánh động để chúng con giữ lấy những gì chúng con có, để hiểu biết thêm từ nơi thiên đàng đã dành một cách đặc biệt và cho chúng con cơ hội được cảm nhận những gì thuộc về chúng con, để được chổi dậy trong đời sống với cơn dịch bệnh vừa qua.
 
Đồng thời cơn dịch bệnh của linh hồn cũng được chữa trị, bởi Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn để chúng con trở về với sự thiện, loại bỏ đi tất cả những gì cũ kỹ mà chúng con đang mang và vướng lấy với những luật lệ và không đưa chúng con đến gần với Thiên Chúa trong sự cấp bách. 
 
Đây là những lúc chúng con nhìn thấy được những điều mà Mẹ đã an bài sắp đặt. Xin lòng tin của con người tìm hiểu một cách cặn kẽ, đừng từ chối với tất cả những gì mà đó là điều cần phải nhận, để chúng con được đi vào một đời sống hợp lý khi có những cấp bách xảy ra.
 
Như cơn dịch bệnh Corona virút vừa qua đã có bao nhiêu tánh mạng, đã có bao nhiêu linh hồn vô tội, và bao nhiêu nạn nhân đã ra đi không có cơ hội và không kịp để tiếp nhận món quà kỳ diệu mà Mẹ đã dành cho thế giới. Bởi vì lòng tin của con người quá cứng cỏi, vì sự trách nhiệm của những đấng bậc hoàn toàn không đi sâu để hiểu rõ những gì mà cho đến ngày hôm nay vẫn từ chối, vẫn khắt khe để chúng con đi vào nghịch cảnh.
 
Điều theo thói quen chúng con vẫn tiếp tục nhưng sự trả lời là điều thành công hay thất bại, chúng con vẫn là những ngày thất bại. Hãy dùng những phương pháp mới mà Đức Mẹ dạy, để con người trở nên năng động hơn, linh động hơn, và đón nhận sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần một cách mạnh mẽ để thuộc về Thiên Chúa và giao đời sống của chúng con cho Thiên Chúa, để xin Ngài quyết định cho đời sống tâm linh, đời sống linh hồn và cả thể xác trong sự điều khiển của Chúa Thánh Thần. 
 
Giờ đây, chúng con chỉ biết cám ơn Mẹ, xin Mẹ thương tiếp tục tha thứ cho chúng con. Có những việc chúng con chưa hoàn tất được và còn rất nhiều thiếu sót trong cuộc sống, xin Mẹ giúp và dẫn dắt chúng con ra khỏi cạm bẫy của một thế giới mà anh chị em chúng con và đồng loại đang vấp phạm, vì họ chưa biết, chưa tin và họ chưa thực hành. 
 
Ngày hôm nay, xin Mẹ cho chúng con được biết những gì chúng con cần làm, để có những bàn tay nối rộng, để tiếp tục trong sự cầu nguyện và cũng là một chương trình cầu nguyện khắp nơi trên thế giới bằng những phương thức mà tâm hồn trong sự sám hối ăn năn, để đại diện cho những nơi những chỗ, những đất nước và tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò.
 
Xin Chúa xót thương và xin Chúa nhìn đến, để tất cả mọi người được nhận biết, cải thiện đời sống và sám hối ăn năn trở về; chỉ có trở về mới được cứu và chỉ có trở về mới sống trong niềm hy vọng, mới có thể xứng đáng được Chúa thứ tha. Vì Lòng Thương Xót bao la vô bờ bến nhưng con người phải đáp lại, phải trở về và phải cương quyết mới xứng đáng những gì Chúa cho và ban.
 
Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ ơn Chúa. Chúa đã chết đi để chúng con được tiếp tục và Chúa đã dành cho chúng con có một người Mẹ kỳ diệu, một người Mẹ tuyệt vời, một người Mẹ yêu thương và Mẹ dành một cách đặc biệt để giúp chúng con và cứu chúng con trong lúc hiểm họa nhất, trong lúc nguy biến nhất, trong lúc mà linh hồn lẫn thể xác đang cơn dịch bệnh trầm trọng. 
 
Xin cho tất cả mọi người chúng con cùng nhau trong sự hiệp ý dâng lời cảm tạ và tôn vinh Mẹ Maria – Mẹ của Lòng Thương xót, Mẹ của Trái Tim Tình Yêu, Mẹ của Thánh Thể, Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể và Mẹ là tác giả của Sáu Lạy – để dẫn và giúp chúng con đi vào trong một lịch sử đang cần. 
 
Mọi người cần quy hướng trở về với Thiên Chúa, với một sự hiệp nhất và tin tưởng, nhận ra nơi thân phận yếu đuối thấp hèn, bất lực với tất cả những hoàn cảnh bao quanh trong tình trạng của hôm nay. Nhưng lý trí và con tim xin thuộc về Thiên Chúa trong sự điều khiển của Ngài, để giúp chúng con chiến thắng với tất cả những cạm bẫy mà hôm nay chúng con đã bị vấp phải, và những người anh chị em đồng loại chúng con đã ra đi trong thế giới này.
 
Chỉ có Đấng Cứu Độ, chỉ có một người Mẹ yêu thương dẫn chúng con ra khỏi lối với những ngày bế tắc, chỉ có một người Mẹ sẽ dẫn và giúp chúng con để được giải thoát với những khó khăn trước mắt, chỉ có Mẹ sẽ dẫn chúng con sống trong niềm hy vọng, đón nhận và chấp nhận để bước qua những ngày tháng đối diện trong dịch bệnh, để tiếp tục hy vọng, tín thác, tiếp tục nhẫn nại cầu nguyện, và tiếp tục chịu đựng thì tất cả mọi sự sẽ được ngày kết thúc trong vinh quang mà Đức Giêsu luôn luôn cứu và dẫn chúng con đoạn cuối cùng.
 
Đây là giây phút giữa thiện và ác chưa kết thúc và đây là một sự tranh giành để chọn lựa với những ai thuộc về Chúa, những ai lắng nghe Mẹ và những ai thi hành những điều cần để chúng con xin được thuộc về Mẹ. 
 
Xin cho mọi người biết sám hối ăn năn, mọi người được tỉnh thức trở về, mọi người tin tưởng và thi hành, để tất cả mọi việc được hợp nhất với các thiên thần, các thánh để xin ơn tha thứ cho thế giới của nhân loại, để trở về trong tình trạng với sự cấp bách và những ngày biến cố như hôm nay. 
 
Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ Mẹ, tôn vinh Mẹ, và xin Mẹ tiếp tục chỉ dạy chúng con, để chúng con được trung thành và bền đỗ cho đến giây phút cuối cùng thuộc về Chúa và Mẹ. 
 
Đồng thời, chúng con xin cám ơn Mẹ. Nhờ Mẹ để chúng con biết cầu nguyện, nhờ Mẹ để chúng con đến gần với Thánh Cả Giuse – một vị Thánh gương mẫu cho toàn thế giới, gương mẫu cho Giáo Hội chúng con; công chính, liêm chính, biết trách nhiệm và một đời sống khiết tịnh. 
 
Dù là với đời sống mà Chúa Cha đã chọn trong Gia đình Thánh Gia, nhưng đời sống trọn vẹn của Thánh Cả Giuse được nói lên những điều thuộc về Thiên Chúa là một sự kỳ diệu, không ai có thể làm được, nhưng Thánh Giuse làm được. Mẹ Maria trước khi về để trở thành một Gia đình Thánh Gia Mẹ Maria mang thai bởi Chúa Thánh Thần, thì chúng ta cũng phải tin rằng Thánh Giuse được chọn để trở thành một trưởng gia trong Gia đình Thánh Gia. 
 
Khi sống trong một mái gia đình với Chúa Giêsu khi còn ở trần thế, Mẹ và Thánh Cả Giuse vẫn là trọn đời đồng trinh. Đây là những việc chúng ta cần xin trong sự khiết tịnh cần có mà các linh mục, tu sĩ tận hiến cho Thiên Chúa trong thời nay. 
 
Xin cho Giáo Hội của chúng con được sống và học hiểu được những điểm mà các thánh đã làm, đặc biệt Thánh cả Giuse, thì những điểm đó cũng được thực hiện trên những người tận hiến thuộc về Thiên Chúa, để những việc của Chúa sẽ thực hiện trên những người tin và cầu xin qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse. Thánh Cả Giuse cũng là đấng bậc gương mẫu cho tất cả các gia đình trên thế giới, có trách nhiệm, công chính, liêm chính, yêu thương và nâng đỡ để Gia đình Thánh Gia sống trong sự hòa hợp hạnh phúc.
 
Thế giới đang nằm trong tình trạng biến loạn mà chúng con hoàn toàn cũng là những người nạn nhân trong tình trạng của xã hội. Đời sống ly tán của vợ chồng, đời sống ly tán của con cái, đời sống với một gia đình không hoàn hảo và không có tình thương, bị phản bội và không chung thủy trong xã hội này. 
 
Chúng con, là một trong những gia đình đó, cũng vậy; chính những điểm này chúng con cầu xin Thánh Cả Giuse. Xin cho những người trong thế giới này họ ý thức được và học nơi Thánh Cả Giuse, là những bậc trưởng gia, để đời sống chúng con không bị lệch lạc, không bị tấn công và không bị một thời đại văn minh lôi cuốn. Chúng con tự do nhưng chúng con mất mát tất cả: đời sống của gia đình, đời sống với sự hợp nhất và đời sống với sự kết hợp trung thành và yêu thương như luật của Chúa dạy.
 
Lạy Thánh Cả Giuse, con dâng lên ngài tất cả. Xin ngài bảo vệ che chở những người bị bỏ rơi, bị chồng bỏ, bị vợ bỏ, gia đình bị ly tán. Xin Thánh Cả Giuse cho chúng con cơ hội nhận ra được sự giúp đỡ của ngài và đời sống trở về với Chúa để chúng con, trong niềm hy vọng và niềm tin được bình an để tiến bước giữa cuộc sống đầy chông gai và thử thách.
 
Chúng con cũng xin cảm tạ ơn Mẹ đã dành cho chúng con được sự giúp đỡ của ba Tổng Lãnh Thiên Thần. Nhờ sự chỉ dạy của Mẹ, chúng con mới can đảm mạnh dạn để đến với ba tổng lãnh, để xin ba tổng lãnh phù trì, che chở, bảo vệ cho Giáo Hội chúng con, tất cả mọi tầng lớp, mọi vai trò trên thế giới. 
 
Bởi vì các ngài là đấng phù trợ, đấng đánh tan đi lưới bẫy rập và là một sức mạnh để dẫn chúng con ra khỏi lưới bẫy. Vì cặp mắt bình thường chúng con không thể thấy và cho đó là sự hợp lý của trần gian, nhưng không hợp lý với thiên đàng và không hợp lý với công chính, lẽ phải. Cho nên chúng con vẫn tiếp tục gian dối điêu ngoa, vẫn tiếp tục sống một đời sống mà con người đang chọn sự ác khủng khiếp nhất trên thế giới. 
 
Ngày hôm nay, chúng con xin sự công chính trở lại, chúng con xin sự giúp đỡ của các Tổng lãnh Thiên thần và tất cả các tổng lãnh trên thiên quốc cũng như các Thiên thần Bản mệnh và các Triều thần thánh Thiên quốc, vì các ngài đã được ngồi trên bàn tiệc thánh tại thiên đàng, xin các ngài cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. 
 
Chúng con khao khát thế giới này cũng được học gương của các ngài, nhưng thật là một con số quá khiêm nhường, không có thể diễn tả được. Nhưng dù sao đi chăng nữa, vì Lòng Thương Xót, vì sự cầu nguyện của Mẹ Maria cho chúng con, sự dạy dỗ của Mẹ và những lời cầu nguyện của các vị thánh, cũng như sự che chở bảo vệ và sự cầu bầu của các thiên thần bản mệnh mà ngày hôm nay chúng con biết. 
 
Nhờ Sáu Lạy mà chúng con thấy được cả thiên đàng thuộc về chúng con, khi chúng con thuộc về là con của Chúa, khi chúng con thi hành lắng nghe. Dù là tội lỗi xấu xa nhưng cải thiện đời sống, để trở về với sự công chính thì chúng con được gia nhập vào thiên đàng. 
 
Xin các Thánh, các Thiên Thần hãy cầu nguyện cùng Chúa cho chúng con. Xin cho chúng con học gương sáng của các ngài và giúp chúng con bước qua những đoạn đường thử thách, như các ngài đã từng qua những đoạn đường thử thách đó, là một sự thách đố đó mà các ngài chiến thắng để chiếm được chiếc ghế của thiên đàng trong bàn tiệc thánh, và hôm nay các ngài có mặt tại thiên đàng.
 
Chúng con cũng xin được như các ngài nhưng chắc chắn rằng trên bước đường này sẽ còn rất nhiều gian nan thử thách. Xin các ngài giúp chúng con và cầu nguyện cùng Chúa cho chúng con, nâng đỡ chúng con và cho chúng con hằng ngày được hiệp nhất qua Sáu Lạy, để hiệp cùng với các triều thần thánh thiên quốc mà tôn vinh, thờ lạy.
 
Xin Chúa nhìn đến và can thiệp cho chúng con, để chúng con trên bước đường trung thành, để chúng con vượt qua những khó khăn nghịch cảnh của cuộc sống, qua cơn dịch bệnh của linh hồn lẫn thể xác, qua những ngày băng hoại và những ngày khiếp sợ của một thế giới văn minh đang dùng đủ mọi cách để thống trị chúng con.
 
Nhưng chúng con tin tưởng rằng thế giới này có quyền văn minh tinh vi, nhưng không có quyền thống trị linh hồn chúng con, không có quyền ngăn cản và không có quyền thống trị những gì thuộc về Thiên Chúa dành cho chúng con. 
 
Xin cho chúng con tin Chúa và xin cho chúng con được vững mạnh can đảm để tuyên xưng qua đời sống cầu nguyện mỗi ngày, để khôn ngoan sáng suốt nhận định và nhạy bén trong sự chỉ dạy của Chúa Thánh Thần và sự bảo vệ che chở của các thánh, các thiên thần. 
 
Với sự bảo vệ che chở bởi các tổng lãnh thì chúng con sẽ không bao giờ bị thua trận hoặc bị gục ngã trong một thế giới văn minh, tinh vi; nó dùng đủ mọi cách điều khiển chúng con và dùng đủ mọi cách để sát hại chúng con, bằng cách này cũng như cách khác.
 
Lạy Chúa, Chúa đã tạo dựng chúng con thì xin Chúa làm chủ chúng con. Xin các thiên thần, các thánh giúp chúng con, vì sự tính toán của thế giới con người nhưng chúng con tin rằng Chúa sẽ chiến thắng, Chúa sẽ cứu những người công chính, Chúa sẽ cứu những người kêu cầu Danh Chúa.
 
Chúng con còn có Mẹ Maria, Mẹ sẽ không để cho những người ở trên thế giới này điều khiển hoặc ăn hiếp những người con của Mẹ. Mẹ sẽ không để cho thế giới ăn hiếp và điều khiển Giáo Hội của Mẹ. Nhất định Mẹ sẽ là một đấng chở che, bảo vệ các linh mục tu sĩ, để những người công chính và những người thuộc về Chúa trong Giáo Hội chiến thắng trong cuộc chiến đoạn cuối này. Dù là những khó khăn cùng với những người dân hiệp nhất với tất cả toàn dân, cùng nhau trong sự cầu nguyện sẽ được sự giúp đỡ và hổ trợ của thiên đàng. Chúng con tin tưởng những điều đó để xin kính dâng, thờ lạy, tôn vinh. 
 
Con xin Mẹ tiếp tục dạy và dẫn chúng con đi giữa thế giới này, dù đây là những điều mới nhất, có lẽ khó khăn nhưng chúng con phải trải qua những khó khăn đó, sẽ có những người họ sẽ đón nhận. Vì sự trả lời trong thực tế khởi đầu đó là cơn dịch bệnh, sẽ đến chiến tranh, và sẽ còn những cơn dịch bệnh khủng khiếp do nơi con người tạo nên, qua những sự tinh vi khéo léo, qua bộ máy khoa học kỹ thuật đang điều khiển.
 
Nhưng tất cả trong sự quyết định của Thiên Chúa. Xin Chúa cứu chúng con, giải thoát chúng con và thánh hóa chúng con. Xin đưa chúng con ra khỏi sự ràng buộc với những cạm bẫy mà những con người đang lầm và sai, để đi vào những bước đường mà họ đã hoàn toàn bán đứng dân tộc, bán đứng những người đồng loại và đi ngược giáo lý của Chúa.
 
Xin Chúa – là Đấng quyền năng – chúng con tin tất cả Chúa đều làm được, Chúa đều biết và bên cạnh chúng con qua lời cầu bầu của Mẹ. Xin Mẹ hỗ trợ che chở để chúng con được thuộc về Chúa trong sự trung thành, bền đỗ và trong sự cầu nguyện, mãi mãi tiếp tục trong sự sâu thẳm, để đón nhận sự nhạy bén dạy dỗ của Chúa Thánh Thần, để chúng con tránh đi tất cả những gì không thuộc thế giới văn minh hợp lý mà xin thuộc về Thiên Chúa và tất cả trong sự an bài của Thiên Chúa, là Chúa của chúng con – Đấng chúng con thờ lạy, tôn vinh, cảm tạ, tri ân, chúc tụng, ngợi khen và xin tạ tội với Chúa. 
 
Xin tha thứ cho chúng con, để chúng con được đổi mới trong đời sống mà Chúa đã đón nhận sự can thiệp của Ngài cho chúng con, qua sự chỉ dạy của Mẹ Maria, với cách thức cầu nguyện, với đời sống trở lại, với sự quyết tâm bằng linh hồn lẫn thể xác, lý trí trọn cả con tim. 
 
Xin cho chúng con được hoàn tất những gì mà ngày hôm nay Chúa dành cho chúng con để tiếp tục làm chứng và chứng tá cho thế giới, để mọi người được trưởng thành, đứng dậy và trở về với Chúa bằng một đức tin mạnh mẽ, bằng một đời sống đức tin trưởng thành thuộc về Chúa một cách khôn ngoan sáng suốt. 
 
Vì chúng con có Mẹ thì nhất định Mẹ sẽ không để chúng con rớt vào những lưới bẫy mà ngày hôm nay cho dù tinh vi khéo léo đến đâu Mẹ Maria vẫn tìm cách để cứu chúng con, Mẹ Maria vẫn tìm cách để cứu mọi người trong nhân loại để đưa chúng con trở về với Thiên Chúa. Mẹ Maria vẫn tìm đủ mọi cách để đưa chúng con trở về để phục tùng thờ lạy và diện kiến Thiên Chúa khi chúng con sám hối ăn năn. Chúng con xin vô vàn lời cảm tạ và chúc tụng, ngợi khen Chúa là Thiên Chúa của chúng con bây giờ cho đến mãi muôn đời.
 
Lucia, Maria Nhung và Anna, xin được kết thúc lúc 11 giờ 26 phút, ngày Thứ Hai, tháng 5, ngày 18, năm 2020, tại thánh đường Thánh Têrêsa, trước bàn thờ, trước nhà tạm, trước Năm Dấu Thánh, trước cung thánh, trước Thập Tự Giá và trước linh ảnh Chúa Lòng Thương Xót và thánh tượng Mẹ Áo Đức Bà mà Lucia cùng với Maria Nhung và Anna xin được đại diện cho nhóm cũng như tất cả anh chị em trong mùa dịch bệnh, để được dâng kính Chúa với Sáu Lạy mà sau khi tham dự Thánh Lễ Misa Chúa dành cho chúng con. Chúng con thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ ơn Chúa. Amen. Amen. Amen.
 
-o0o-
 
Ngôn sứ Lucia Phan là một người Mỹ nhập cư từ Việt Nam. Chị sống đời cầu nguyện. Hằng ngày chị tập trung vào việc chầu Chúa qua Bí tích Thánh Thể, tham dự Thánh lễ Hy sinh Cứu độ của Chúa Giêsu và thực hành Sáu Lạy.
Chị Lucia nhận được thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm (interior locutions) và có thể ghi nhận được những hình ảnh về Thánh Thể, cả dưới dạng hình và phim, qua điện thoại thông minh. Chị nhận được thông điệp từ Thiên Chúa, Đức Mẹ, các Thiên Thần và các Thánh từ năm 2011. 
 
Mời vào những trang nhà:
 
Những Mạc Khải Mới Qua Bí Tích Thánh Thể
 - nrtte.org
Những Mạc Khải Mới Qua Chúa Giêsu Thánh Thể
 - nrttej.org
Rước Mình Thánh Chúa Ra Thế Giới
 - EucharisticJesus.net
Niềm tin vào sự Hiện diện Thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể
 - EucharisticJesus.faith
 
Xin chia sẻ thông điệp và tranh nhà này với những người bạn quen biết.
Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus