The Miraculous Power of the Eucharist
The Miraculous Power of the Eucharist

The Gift of The Six Kowtows

 

A Present from Blessed Mother Mary to Humanity

432 pages

Sáu Lạy Kính Dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

100 pages

Kinh Nguyện Sáu Lạy kính dâng Chúa Giêsu Thánh Thể

144 pages

The Six Kowtows Reverently Offered to the Eucharistic Jesus

 

192 pages

Ang Anim na Kowtows

Magalang na iniaalay

sa Eukaristikanong Hesus

176 pages

Las Seis Kowtows

Reverente-mente

Ofrecido a

Jesús Eucarístico

192 pages

Los Seis Kowtows Reverently

Oferecido

a Jesus

Eucharistico

208 pages

 

Sáu Lạy

Kính Dâng

Thiên

Chúa Cha

-Quyển I-

240 trang

Sắp in

The Six Kowtows Reverently Offered to the Most Precious Blood of Our Lord Jesus Christ

256 pages -  Coming soon

ABBA,

FATHER!

 

- BOOK I -

 

English

304 pages coming soon

The Six Kowtows

Reverently Offered to Blessed Mother Mary

 

256 pages - coming soon

Messages for the World 

Pray

the Rosary of The Six Kowtows 

Heavenly Poems and Songs

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else...  

Read more

Những lời chứng

Lời chứng của Cha Oscar Varela

Chánh xứ Nhà Thờ Señora del Carmen

Las Mesa, Táchira, Venezuela

 

Hãy nhận một cái ôm trong Chúa Giêsu Kitô và nơi Đức Trinh Nữ Maria Rất Thánh. Hôm nay đang ngày Thứ Sáu, để chuẩn bị cho Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô vào Chủ Nhật. Một thời điểm để tạ ơn Thiên Chúa; đặc biệt vì Ngài đã khiến chúng ta trở thành anh em nhờ Thánh Giá của Ngài. Chúng ta biết rõ rằng giữa những khó khăn mà thế gian gặp phải và những vấn đề ở giữa đại dịch này, sự hiện diện rất đáng quý của Chúa Giêsu Kitô, trong Bí tích Thánh Thể trên Bàn thờ, đã làm cho chúng ta nhớ đến sự phủ phục tuyệt đẹp được trích dẫn từ Cựu Ước khi Chúa qua Abraham cho chúng ta thấy sự hy sinh của con ông, Isaia. Khi Isaia ngẩng mặt lên cha mình và hỏi, “Thưa Cha, chúng ta có củi, nhưng vật tế lễ đâu?” Câu trả lời của Abraham là: “Đức Chúa Trời sẽ ban cho”.

 

Hôm nay Chúa Giêsu cũng muốn nói với chúng ta như vậy: Thiên Chúa đã ban cho chúng ta thời gian, tài năng và của cải để yêu mến và tôn thờ Ngài. Chúng ta đang sống trong giai đoạn khó khăn của lịch sử, thời điểm mà con người luôn muốn tránh xa Chúa, tránh xa công cuộc Cứu Độ của Thiên Chúa. Nhưng, vì mầu nhiệm vĩ đại khôn lường của Chúa đối với con người, mà đôi khi nhân loại không biết đến, sẽ được tỏ hiện qua những người đơn giản và khiêm nhường. Những người mà Thiên Chúa gửi đến cho chúng ta để tôn thờ Ngài và yêu mến Ngài.

 

Hòm Giao Uớc được đặt ra là thánh địa đầu tiên nơi đã có lương thực ban từ trời, những tấm bia Luật và cây gậy của Aaron. Nhưng lương thực từ trời đó, như Chúa Giêsu Kitô của chúng ta đã nói, vẫn còn trong lịch sử. Tổ tiên của họ đã ăn những lương thực từ trời và đã chết, nhưng chúng ta yêu mến Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể, tựa như được đề cập trong hiến chế mục vụ Vui Mừng và Hy Vọng, chúng ta tôn thờ Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể như trong sách Phúc Âm Tin Mừng.

 

Và mầu nhiệm quá vĩ đại và đầy quyền năng đó đã được mặc khải cho một người phụ nữ Việt Nam rất giản dị, Lucia Phan; mà theo những gì mà một thành viên trong nhóm Mình Máu Thánh Chúa đã thuật lại, mầu nhiệm đó như để lại cho chúng ta một giá trị về đời sống tâm linh và bí ẩn của Giáo Hội. Người phụ nữ đó giải thích về Sáu Lạy với thành viên như thế nào? Chị ấy đã nói về thờ lạy nghiêm trang trước Thánh Thể như thế nào? Điều này đã nhắc lại trong tâm trí rằng tất cả các vị thánh đã phủ phục trước Chúa. Thật là tuyệt vời khi thấy sự tôn kính Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể; mà ngay cả Thánh Tôma Aquinô cũng cho ra đời bài thánh ca tuyệt vời của Pange Lingua, trong câu thơ bắt đầu như: Đây nhiệm tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký...”

 

Hôm nay chúng ta có được đặc ân để tiếp tục là những người truyền giáo, được quỳ gối và sấp mặt trên đất để tôn thờ Chúa Giêsu Kitô sống và thật, với Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Thiên Tính của Ngài trong Bánh Thánh sau khi truyền phép. Thật là tuyệt vời khi thấy tại giáo xứ Nuestra seora del Carmen, ở Las Mesas, một nhóm nhỏ, với tình yêu và lòng thương xót, đến gần, quỳ gối và sấp mặt xuống đất để ca ngợi và tôn vinh danh Chúa. Đây không phải là một hành động với phép thuật hay ma thuật, mà là hành động hạ mình, như thánh Gioan Tẩy Giả đã nói: Ngài phải nổi bật lên, còn tôi phải lu mờ đi.

 

Chúng ta không thể quên được tầm quan trọng của việc phủ phục. Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với yêu sách của thần dữ đang sắp đặt trật tự của một thế giới mới, muốn đưa Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của chúng ta và đưa kẻ thù vào vị trí của Thiên Chúa. Vì vậy, khi anh chị em quỳ gối sấp mình, phủ phục trước Thiên Chúa duy nhất bất cứ nơi đâu hãy luôn luôn nói: Tôi chỉ quỳ gối trước nhan thánh Chúa. Tôi chỉ thờ lạy Chúa. Tôi chỉ phủ phục một mình Chúa.” Đó là câu trả lời tương tự như Chúa Giêsu Kitô khi bị cám dỗ trên sa mạc.

 

Qua kinh nghiệm của tôi, với tư cách là một linh mục; những lúc phủ phục, thật là tuyệt vời: Mỗi Thứ Năm, tôi dành một thời gian để sấp mình phủ phục trước Chúa Giêsu và nói với Ngài: Hãy tha thứ cho những tội lỗi, những yếu đuối và những vấp ngã của con. Lạy Chúa Kitô, con yêu Chúa. Ở giữa cái vỏ bề ngoài này là thân xác con, với sự dày vò vì tội lỗi trong tâm hồn con, chỉ có Chúa con tôn thờ, Chúa Giêsu của con.

 

Kinh nghiệm đã khuyến khích tôi mời gọi những người khác, để nhiều anh em, nhiều Kitô hữu, có thể gập đầu gối và sấp mặt xuống đất. Đúng là có những tôn giáo khác, những nền văn hóa khác thực hành điều này, phủ phục trên mặt đất, nhưng họ làm vậy với một vị thần không thể nghe được vì vị thần này không tồn tại, một vị thần có thể ở trong lòng họ, nhưng chúng ta có một Thiên Chúa thực. Ngài đang hiện diện và sống động trong Bí Tích Thánh Thể trên bàn thờ. Vì lý do này, Ngài nghe chúng ta, hiểu chúng ta, củng cố chúng ta, không để chúng ta rơi vào những cám dỗ của thế giới này và giải thoát chúng ta khỏi mọi điều ác.

 

Xin Thiên Chúa chúc lành cho người phụ nữ Việt Nam đã khởi xướng Sáu Lạy dưới chân Chúa, trước sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu Thánh Thể và Đức Trinh Nữ Maria. Tôi khuyến khích anh chị em tiếp tục cầu nguyện, tiếp tục phủ phục. Có những chướng ngại mà chúng ta phải vượt qua. Và hãy nhớ những gì Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục đã nói: Khói từ địa ngục đã xuyên thủng tường của Giáo Hội. Chúng ta phải mở cửa sổ để khói bay ra và ánh sáng chiếu vào, đó là Chúa Giêsu Kitô của chúng ta.

 

Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô đích thực đang sống trong Bánh Thánh đã được tận hiến! Xin Ngài luôn được chúc phúc, yêu thương, ngợi khen và tôn thờ! Để tất cả những người rao truyền Sáu Lạy, những tông đồ của sự thật, ở chốn khách đầy, không bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta là Một, Giáo Hội Công Giáo và trực thuộc Tòa Thánh La Mã, vâng lời Thánh Phêrô và các giám mục của ngài. Chúng ta biết rằng ở đâu có Phêrô, ở đó có Giáo Hội, vì đó là tảng đá: Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được.”

 

Xin Thiên Chúa luôn ban ơn lành cho anh chị em và tôi không ngừng nghỉ để nói:”Chúc tụng và Tôn vinh Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.”

 

Lời chứng của

Cha José Laureano Ballesteros Blanco

Chánh xứ Giáo xứ Chúa Kitô Vua

San Cristobal, Venezuela

Giám đốc Catholic Diary in Venezuela

 

Để hiểu rõ hơn về công việc và thành quả của sứ mệnh chầu này và việc thánh hóa thế giới để thúc đẩy đức tin và cam đảm hơn, một nhóm giáo dân càng ngày càng tăng dần, với một lời mời gọi rỏ ràng về việc hoàn cải để đạt được hòa bình và chiến thắng với tình yêu trong xã hội của chúng ta, theo một phương cách rất đặc biệt và cấp bách bên trong Giáo Hội Công Giáo, cần phải cho phép chúng ta được sáng soi bởi cùng sự khôn ngoan của Giáo Hội được thể hiện trong các tài liệu của Công Đồng Vaticanô II.

 

Thực tế, một phương cách, gọi là Sáu Lạy,(Kowtows) được giao phó cho giáo dân để chuyển đến giáo dân, chúng ta thấy được Hiến chế Tín lý về Giáo Hội Lumen Gentium nói đến trong số 34, dưới tựa đề Tận hiến thế giới: Chúa Giêsu Kitô, vì Mục tử tối cao và vĩnh cửu, mong muốn tiếp tục việc nhân chứng và việc phục vụ của ngài cũng qua giáo dân; để họ, làm sống động lại những việc này với tinh thần của họ và không ngừng nghỉ làm điều này để thúc đẩy tất cả công việc của họ được tốt đẹp và hoàn hảo.

 

Về phần Sáu Lạy, sáu trọng tâm của lời cầu nguyện bằng giọng nói hoặc tâm trí đi kèm với việc thực hiện những bái lạy, chứng minh sự giao hòa giữa trời và đất, giữa Ba Ngôi Thiên Chúa và kiệt tác sáng tạo của ngài, giữa ơn cứu chuộc và sự thánh hóa của Ngài để đổi mới, để xây dựng lại và củng cố một đời sống Kitô hữu vững chắc trong những người thực hành phương cách hoán cải hướng lên trời này.

 

Vì vậy, lời cảnh giác của các giảng viên thuộc về thiêng liêng của Giáo Hội đã được ứng nghiệm trọn vẹn: không thăng tiến hàng ngày trong đời sống thiêng liêng là sẽ bị lùi lại đằng sau. Thật ra, lạy thứ nhất với sự suy niệm được dâng lên Đức Chúa Cha và công việc Sáng tạo của Ngài  liên quan đến lạy thứ tư giúp người ta suy ngẫm về sự khởi đầu của sự sáng tạo mới mở ra với sự Nhập Thể và nó được duy trì trong lịch sử của nhân loại nhờ sự kỳ diệu phi thường của Bí tích Thánh Thể, thức ăn nguyên thủy nhắc nhở lại sự hiện diện thật sự của Chúa Giêsu mỗi ngày ở giữa các môn đệ và các tông đồ của ngài cho đến tận thế.

 

Lạy thứ hai kèm theo với sự suy niệm về Người con Cứu Độ, để loan báo Tin Mừng qua lời nói và việc làm, hoàn toàn vâng theo thánh ý của Cha và chấp nhận cái chết và chết trên Thập Tự Giá, vì vậy, đã mở rộng mối quan hệ với lạy thứ năm suy ngẫm, với sự kinh ngạc được nối lại giữa trời và đất, qua năm dấu thánh của Chúa chúng ta. Cuối cùng, họ hợp nhất trong vòng tay yêu thương qua lạy thứ ba và lạy thứ sáu. Sự suy niệm qua công việc thánh hoá của Chúa Thánh Thần, món quà Phục Sinh vĩ đại và đấng xây dựng Giáo Hội, tìm thấy được nơi Đức Trinh Nữ Maria gương mẫu hoàn hảo của tạo vật được Thiên Chúa yêu mến để cứu nhân loại, là môn đệ, là giảng sư, là người đối thoại của nhân loại để chấp nhận kế hoạch của Thiên Chúa. Đức Mẹ, đầy ơn phúc, cùng với bạn trăm năm của mình Thánh Giuse, người bạn đời trung tín và người cha gương mẫu, thiết lập cái vẻ đẹp sau cùng của sự thực hành này để hàng ngàn đàn ông và phụ nữ trên thế giới đến để thực hành mỗi ngày với tư thế phủ phục khiêm nhường và thầm lặng trước Chúa Giêsu Kitô của chúng ta, Thiên Chúa thật và người thật, Vua của các vua và Chúa của các chúa, thật sự hiện diện qua Mình Thánh, Máu Thánh, Linh hồn và Thiên Tính của Ngài, trong Bí tích Thánh Thể.

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, cách thực hành thiêng liêng với Sáu Lạy đã đạt được mục đích mang lại, qua lời cầu nguyện khiêm nhường và tha thiết, tất cả mọi điều mà Giáo Hội đã nói về chính nó trong tám chương của Hiến chế Tín lý Lumen Gentium của Công Đồng Vaticanô II.

 

Với sự chấp thuận của Giám mục Giáo phận San Cristobal, Đức ông Mario Moronta Rodriguez, tai Venezuela, cách thực hành thiêng liêng với Sáu Lạy này đang diễn ra mỗi ngày tại giáo xứ Cristo Rey de las Lomas với những hiệu quả đã được chứng minh về sự hoán cải và sự tăng trưởng về phần linh hồn và tăng trưởng tông đồ trong cộng đồng của chúng tôi. Bằng chứng về sự thờ phượng và sự kính sợ của Thiên Chúa mà giáo dân đã và đang lan truyền trong gia đình và cộng đồng của họ, qua sự thực hành sốt sắng với Sáu Lạy, đă tăng trưởng vững chắc và những kết quả về sự hoán cải đã được chứng minh qua những người thi hành một cách thận trọng cách bái lạy này.

 

Ngoài ra, sự tăng trưởng qua việc kết hợp mật thiết với bí tích trong Giáo Hội, với sự khao khát và ước muốn tha thiết của Thiên Chúa thông qua việc thực hành thường xuyên các bí tích đền tội và Bí tích Thánh Thể và cả việc thánh hóa gia đình qua hôn nhân. Để cảm nhận trong họ một lần nữa tiếng kêu của các vị tử đạo châu Phi: không có Chúa Nhật, chúng ta không thể sống, không có Bí tích Thánh Thể, chúng ta không thể sống. Nhưng với những người mà Ngài liên kết một cách mật thiết trong cuộc đời với sứ mệnh của họ, Ngài cũng cho họ tham gia với thiên chức linh mục của mình, để thực hiện sự thờ phượng thiêng liêng, vì Vinh quang của Thiên Chúa và sự cứu rỗi của con người. Đối với giáo dân, khi tận hiến cho Chúa Kitô và được Chúa Thánh Thần xức dầu, họ có một ơn gọi đáng ngưỡng mộ và họ được hướng dẫn để tự họ luôn đem lại những hoa qu dồi dào nhất của Chúa Thánh Thần.

 

Vì tất cả những việc làm của họ, những lời cầu nguyện và các công cuộc tông đồ, đời sống hôn nhân và gia đình, công việc hàng ngày, cả linh hồn lẫn thể xác, nếu được thực hiện trong Thần Khí, thậm chí ngay cả những điều trái ý trong cuộc sống nếu kiên nhẫn chịu đựng, trở thành của lễ thiêng liêng được Thiên Chúa chấp nhận qua Chúa Giêsu Kitô (1 Phêrô 2:5) qua việc cử hành Bí tích Thánh Thể, với sự hiến mình của Chúa Giêsu, được dâng lên Đức Chúa Cha một cách tôn kính. Cũng vậy, giáo dân, với tư cách là những người thờ phượng Chúa thực hành những công việc thánh thiện ở khắp mọi nơi để tận hiến thế giới cho Thiên Chúa.

 

Lời chứng của

Cha Hildebrando Ruiz Correa Párroco

Sacred Heart of Jesus Parish Castra St.

Địa phận San Cristóbal, Vereda

 

Khi tôi gặp một thành viên của nhóm Mình Máu Thánh Chúa và nhìn vào tờ giấy chỉ dẫn thực hành Sáu Lạy, tôi nhận thức rõ những tờ giấy này tóm tắt tất cả các giáo lý được tuyên xưng bởi Đức tin Công giáo về mầu nhiệm Thiên Chúa Cha và người con yêu dấu của Ngài là Chúa Giêsu Kitô và Mẹ Maria. Điều này đã khiến tôi rất ngưỡng mộ và tôi đề nghị các tín hữu trong cộng đồng đọc lên trong khi phủ phục trước Thánh Thể. Nhờ đó, tôi tự giao cho mình nhiệm vụ triệu tập các tín hữu rất nhiệt thành để thực hành Sáu Lạy vào những ngày Thứ Bảy lúc bốn giờ chiều. Tôi cùng với những người phủ phục, đã có những kinh nghiệm sâu thẳm về Thiên Chúa.  

 

Tôi nghĩ rằng đó là công cụ của Thiên Chúa để truyền bá việc chầu Thánh Thể với Sáu Lạy, và phổ biến Vương quyền của Chúa Giêsu Kitô và Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Chúng tôi đã phủ phục làm theo thánh ý của Chúa Ba Ngôi vì vinh quang của các Đấng và vì Ơn Cứu độ vĩ đại nhất ban cho nhân loại.

 

Lời khai của Cha Enmanuel Pernía Roa
Chánh xứ nhà thờ San Judas
& San Pedro de la Romera
Địa phận của thành phố San Cristóbal
Tiểu bang Táchira, Venezuela
 
Khoảng hai năm trước, tôi được nghe về việc cầu nguyện với Sáu Lạy khi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong một năm tại Nhà thờ San Judas Tadeo, một thành viên của nhóm Mình Máu Thánh Chúa khích lệ tôi rất nhiều. Tôi đã thực hành Sáu Lạy trong giờ chầu Thánh Thể. Tôi thường chọn Lạy Thứ Nhất dâng lên Đức Chúa Cha. Tôi cảm thấy bình an biết bao! Hơn nữa trong lúc cầu nguyện, tôi cảm nhận được sự bảo vệ của Chúa, Đấng mà tôi tôn thờ với tình yêu bao la Ngài dành cho tôi.
 
Sáu Lạy đã mang lại nhiều phước lành cho giáo xứ của tôi. Một trong những người luôn đồng hành và cũng là người hướng dẫn buổi chầu này, Bà Angelina Perera nói: "Thưa cha, Sáu Lạy sẽ mang lại nhiều phước lành cho giáo xứ của cha. Cha hãy nhớ điều này vì Chúa làm những điều tuyệt vời cho những đứa con hết lòng yêu mến Ngài qua việc thực hành Sáu Lạy.”

"Người ta sống cho điều quan trọng nhất. Ngay lúc này tôi sống tại đất nước của tôi và tôi thấy được sự tuyệt vời của Thiên Chúa. Hãy dâng việc thờ phượng lên cho Ngài. Tôi có dự án xây dựng hội trường giáo xứ mà chúng tôi cần. Tôi đã nghe tiếng Chúa nói: "Hãy xin thì con sẽ được." Hôm nay tôi cảm ơn Ngài vì tình yêu và phúc lành của Ngài, tôi đã hoàn thành 18 cây cột của hội trường này. Trong thời gian này chúng tôi sống rất khó khăn vì không có tài nguyên, nhưng tôi thấy phúc lành của Chúa trên giáo xứ này. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta!
 

 
Lời khai của
Linh mục Tomás Sergio Alberto Zamora Calderón
Cha xứ tại nhà thờ Đức Mẹ Pilar Zaragoza
Léon, Nicaragua

Tôi trải nghiệm về Sáu Lạy bắt đầu bằng sự viếng thăm của một thành viên của nhóm Mình Máu Thánh Chúa tới đất nước Nicaragua. Sau khi liên lạc với anh, qua thánh ý của Thiên Chúa, chúng tôi đã đồng ý để cầu nguyện cho đất nước chúng tôi vào một ngày Chúa Nhật tại giáo xứ mà tôi phục vụ. Sau khi anh trình bày và trước khi bắt đầu chầu, tôi được giải thích về Sáu Lạy.
 
Từ sau cuộc gặp gỡ này, đã hai năm qua, đức tin của tôi với Bí Tích Thánh Thể đã gia tăng, tạ ơn Chúa. Sự hiến dâng này đã giúp tôi rất nhiều để nhận thức thấu đáo sự hiện diện của Chúa trong Bí tích Thánh Thể. Đã nhắc nhở lại cho tôi những lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị: “Để truyền giáo cho thế giới ngày nay chúng ta cần những tông đồ là những người tinh thông biết cách cử hành, tôn thờ và chiêm ngưỡng Bí tích Thánh Thể.”

Ngày hôm nay tôi hiểu rằng để làm chứng cho sự phục sinh của Chúa, chúng ta phải biết chiêm ngưỡng Ngài như tông đồ Gioan đã chiêm ngưỡng Ngài vì Chúa Giêsu đang sống trong Bí tích Thánh Thể. Để trở thành một nhà truyền giáo vĩ đại, chỉ cần nhìn thấy Ngài nơi đó là đủ, trong Bí tích Tình Yêu.

Quả thật, Sáu Lạy đã thúc đẩy tôi dành nhiều thời gian hơn cho Bí tích kỳ diệu này. Tôi sẽ không là một người Kitô hữu nếu tôi không sống, không tôn thờ và không tin rằng Chúa Giêsu hiện diện trong Bánh Thánh. Và chỉ bằng phương cách Sáu Lạy, những lời giải thích đã đến trong tâm trí tôi để tôi giúp cho các tín hữu mà tôi hướng dẫn đến cuộc sống vĩnh cửu và đến với Chúa Giêsu, Chúa chúng ta.

Lời khai của

Cha José Alirio Zambrano

Giáo xứ San José

 

Phủ phục, hay như chúng ta đã gọi phủ phục trước Bí Tích Thánh Thể, tiếp theo với sáu suy niệm để tôn vinh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con, Đức Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu Thánh Thể, Năm Dấu Thánh của Chúa, và Đức Trinh Nữ Maria; thực hành tự nguyện hoặc được linh ứng, đã là một phương cách tốt lành để giúp cho nhiều người đến gần với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn. Như trong trường hợp của tôi, đó là những gì chúng ta để nhận thức về tầm quan trọng của việc cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Đó là lý do tại sao việc này còn hơn cả sự phủ phục bằng thân xác, sự phủ phục không phải là điều phổ biến với một vùng nào hay thuộc về dân tộc nào, và thậm chí những bàng quang có thể cho là một yếu tố gây chia trí, hoặc một tư thế không phù hợp để cầu nguyện với lập luận là ai đó đang nâng mông lên. Như đã nói, điều thực sự quan trọng là sự phủ phục thiêng liêng, nghĩa là, tự bỏ mình đi, nhận ra sự yếu đuối mỏng dòn của chúng ta trước Chúa Giêsu Kitô, và cầu nguyện, ca ngợi và tôn vinh danh Chúa, cũng như dâng lời cảm tạ. Chúng ta có thể lạy trên đầu gối hoặc đứng hay ngồi.

 

Do đó, cách cầu nguyện này, tôi thấy nó đã sinh hoa trái vì nó khiến nhiều người tăng trưởng đức tin và hiểu biết về Chúa. Nó cũng giúp nhận thức rõ hơn về sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể cũng như hiệp thông với Giáo Hội, là hiền thê của Chúa Giêsu. Tôi cầu xin Chúa ban cho mọi người tiếp cận với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn, để làm dịu đi sự khao khát gặp gỡ Chúa Giêsu của họ.

 

Tôi chúc lành cho nhóm Sáu Lạy này, tôi dâng những lời cầu nguyện lên để nhiều người được đến gần Chúa hơn và có thể trải nghiệm với Chúa Giêsu và cho Chúa Giêsu cơ hội vượt qua khuyến khích những người khác khám phá ra được sự vĩ đại và phong phú về việc cầu nguyện trước sự hiện diện của Chúa Thánh Thể. Hãy thực hành Sáu Lạy như là đầu phục, từ bỏ mình đi, để sự cầu nguyện dẫn đến việc tiếp cận với Chúa, để yêu thương Ngài và theo Ngài.

 

Vì lý đó này, tôi đã ủng hộ các anh chị em tiếp nhận Sáu Lạy và sẽ tiếp tục hỗ trợ các anh chị em vì không có gì tốt hơn là khám phá ra rằng Chúa yêu chúng ta đến mức Chúa muốn ở lại với chúng ta mãi mãi trong Bánh Thánh. Cảm ơn Chúa vì tình yêu và cảm ơn tất cả những người đã nỗ lực làm cho Chúa Giêsu được biết đến đang Hiện Diện và đang Sống trong Bí tích Thánh Thể.  

 

Với sự chúc lành yêu thương của tôi,

 

Linh mục José Alirio Zambrano

Chánh xứ Nhà thờ San José

San Cristóbal, Venezuela

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharistic Jesus